Tại sao Địa chỉ Email Người gửi của bạn quan trọng trong Email Marketing: Khi nào nên sử dụng Subdomain

Đăng ngày 22/12/2023 lúc: 10:2557 lượt xem

Hãy chọn dịch vụ Email Marketing của bạn và sẵn sàng viết bản tin đầu tiên? Thật thú vị phải không!

Nhưng bây giờ bạn cần quyết định về một địa chỉ Email Người gửi. Mặc dù có vẻ không quan trọng, nhưng đây thực sự là một phần quan trọng của câu đố gửi Email. Khi thiết lập đúng, nó tạo lòng tin tưởng cho độc giả của bạn và đảm bảo bản tin của bạn được gửi đi.

Nhưng quy tắc hay nhất hiện tại liên quan đến địa chỉ Email Người gửi là gì? Tôi sẽ giải thích những gì bạn cần chú ý. Hãy bắt đầu với các quy tắc hay nhất chung chung và sau đó tiến xa hơn với những gợi ý cụ thể hơn, tùy thuộc vào loại Email mà bạn đang gửi (Email hàng loạt so với các tin nhắn giao dịch).

Chúng ta cũng sẽ xem xét khi nào nên sử dụng subdomain so với tên miền chính cho địa chỉ Email Người gửi của bạn.

Quy tắc hay nhất chung chung cho Địa chỉ Email Người gửi của bạn

Giữ một sự nhất quán – Tránh mọi sự nhầm lẫn cho khán giả của bạn bằng cách giữ cho tên người gửi và địa chỉ người gửi nhất quán. Điều này giúp duy trì một danh tiếng người gửi mạnh mẽ và giúp ngăn chặn Email của bạn bị rơi vào hộp thư rác.

Xác thực Email – Điều này không chỉ là thuật ngữ công nghệ. SPF, DKIM, và DMARC là những biện pháp bảo vệ của bạn. Chúng thông báo cho máy chủ Email rằng Email của bạn là hợp pháp và bảo vệ người đăng ký của bạn khỏi các mối đe dọa lừa đảo có sử dụng tên bạn. Chúng ta biết điều này có vẻ phức tạp, nhưng may mắn cho bạn, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn để giúp bạn học cách xác thực Email của mình đúng cách.

Đọc tiếp  Email Marketing cho Bloggers trong năm 2023: Thành công bắt đầu từ đây!

Tránh địa chỉ “Không trả lời” – Mọi người đều đã từng trải qua sự không gần gũi của một địa chỉ ‘không trả lời’. Thay vào đó, chúng tôi khuyến nghị tạo sự tương tác qua việc cho phép người đăng ký phản hồi Email của bạn. Điều này làm cho thương hiệu của bạn gần gũi và có thể cung cấp phản hồi quý giá. Nếu bạn thực sự không thể trả lời, hãy xem xét thiết lập một tin nhắn tự động trả lời, định hướng độc giả của bạn đến mẫu liên hệ của bạn.

Giám sát địa chỉ “Trả lời” – Nếu bạn khuyến khích việc trả lời, hãy sẵn sàng để tương tác. Dù đó là phản hồi, câu hỏi hoặc vấn đề, có một người sẵn sàng để trả lời giúp tạo ảnh hưởng tích cực cho thương hiệu.

Tránh các nhà cung cấp Email miễn phí – Sử dụng các nhà cung cấp Email tổng quát như Gmail, Yahoo, hoặc Outlook có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng chuyển đạt của bạn. Nhiều nhà cung cấp Email đánh dấu các bản tin thông báo từ những địa chỉ như vậy là thư rác, đặc biệt là khi bạn sử dụng địa chỉ người gửi như vậy cho Email hàng loạt của bạn.

Những khuyến nghị này thường có giá trị dù bạn gửi loại Email nào. Bây giờ, hãy đi vào chi tiết cho bản tin và các tin nhắn giao dịch.

Quy tắc hay nhất cho Bản tin và các Email người gửi hàng loạt khác

Một địa chỉ Email rõ ràng cho bản tin của công ty của bạn có thể là [email protected], tên miền chính của công ty bạn. Và mặc dù không có gì sai với nó, hãy so sánh nó với việc thiết lập một subdomain cho địa chỉ người gửi của bạn (ví dụ: [email protected])

Ưu điểm và Nhược điểm của việc sử dụng Subdomain cho Địa chỉ Người gửi Bản tin của bạn:

Ưu điểm:

  • Tạo ấn tượng chuyên nghiệp
  • Tạo lòng tin tưởng cho người đọc
  • Tách biệt tốt giữa bản tin và Email cá nhân
Đọc tiếp  Hành trình khách hàng: Phân tích 5 giai đoạn để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh

Nhược điểm:

  • Phức tạp hơn đối với quản lý DNS và xác thực Email

Netflix sender email
Bản tin từ Netflix sử dụng địa chỉ người gửi subdomain (để thông báo tin tức xấu)

Hầu hết các tổ chức lớn đều sử dụng subdomain để gửi bản tin của họ. Ví dụ bao gồm: Netflix, HBO, Amazon, Shopify, Wix, Squarespace, Coldplay (nhóm nhạc), Wise, BBVA, và Santander (các ngân hàng quốc tế).

MailerLite sender email
Bản tin từ MailerLite gửi từ tên miền chính của họ

Thú vị nhỉ? Khi nhìn vào các nhà cung cấp dịch vụ Email, chúng tôi thấy rằng ActiveCampaign, Mailchimp, Moosend, MailerLite, và AWeber đều gửi bản tin từ tên miền chính của họ. Thông thường, họ chọn địa chỉ Email như “newsletter@”, nhưng một số trong số họ còn sử dụng các địa chỉ Email tổng quát như help@ hoặc info@, điều này thực sự thú vị.

Tại sao lại thế?

Bởi vì info@ là một địa chỉ Email thường được sử dụng cho các yêu cầu chung đến công ty. Gửi một Email hàng loạt từ địa chỉ này mà không chỉ định một địa chỉ trả lời khác, có nghĩa là tất cả các Email tự động trả lời và các thư rác khác (nếu bạn đã từng gửi một bản tin lớn, bạn sẽ biết tôi đang nói gì) sẽ hạ cánh vào hộp thư đúng đó. Tôi chỉ hy vọng rằng họ đã thiết lập cơ chế lọc mạnh mẽ 🙏

Đoán tốt nhất của tôi cho việc tại sao họ thích sử dụng tên miền gốc là vì branding và sự đáng tin cậy. Hơn nữa, với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ Email, khó có thể họ sẽ sử dụng nhiều dịch vụ bản tin khác nhau (điều này làm đơn giản hóa phần xác thực).

Do đó, khi số lượng dịch vụ Email và bản tin sử dụng tăng lên trong tổ chức của bạn, khả năng cao sẽ là việc gửi qua subdomain sẽ hiệu quả hơn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể bắt đầu trên tên miền gốc của bạn và sau đó thay đổi sau này nếu cần thiết. Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ mất phần lớn lòng tin liên quan đến địa chỉ Email người gửi cũ của bạn khi chuyển sang tên miền khác.

Đọc tiếp  Bảo vệ Tên Miền của Bạn với DMARC: Áp dụng Chính sách DMARC

Quy tắc hay nhất cho những Tin nhắn cá nhân hơn (ví dụ: tự động trả lời và Email giao dịch)

Xem xét các tin nhắn được gửi ở mức cá nhân hơn, chẳng hạn như tin nhắn giao dịch và các tin nhắn “bán cá nhân” như tự động trả lời, gửi từ tên miền gốc hoặc tên miền chính trở nên phổ biến hơn. Các thương hiệu như Amazon, Spotify hoặc Namecheap tuân thủ tiếp cận này. Tuy nhiên, quan sát của tôi là subdomain vẫn được ưa chuộng hơn với các người gửi lớn hơn.

Quan trọng là bạn nhớ rằng nếu mục tiêu của bạn là nhận được phản hồi thực sự từ một Email, dù đó là tự động trả lời hay chiến dịch Email tuần tự, bạn nên tuyệt đối sử dụng tên miền gốc làm địa chỉ Email người gửi. Nếu không, nhiều người có thể do dự trả lời, nghĩ rằng đó không phải là địa chỉ Email chính hợp lệ.

Kết luận

Quyết định về địa chỉ Email người gửi phù hợp có thể có vẻ như một chi tiết nhỏ, nhưng như chúng ta đã thấy, nó vô cùng quan trọng.

Cho dù bạn chọn tên miền chính, lựa chọn subdomain, hay hỗn hợp cả hai dựa trên loại Email, ưu tiên hàng đầu là xây dựng lòng tin cậy và sự nhận biết từ khán giả của bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ thông thường hoàn toàn có thể sử dụng tên miền chính của họ. Điều này chính là chúng tôi làm tại ToolTester (chúng tôi là một doanh nghiệp với 10 nhân viên). Một chút “gần gũi” sẽ mang lại nhiều giá trị.

Đối với tổ chức lớn, đặc biệt là các tổ chức vừa và lớn hơn, tôi nói chung khuyến nghị sử dụng subdomain cho bản tin. Điều này mang lại lợi thế về phân chia và tính linh hoạt.

Tuy nhiên, đối với Email giao dịch, thường có tính cá nhân hơn, tôi ủng hộ việc sử dụng tên miền chính, bất kể kích thước công ty.

Tất cả đều là về việc tạo cân bằng phù hợp. Cuối cùng, Email liên quan đến giao tiếp và địa chỉ người gửi đặt phong cách ngay trước khi nội dung được đọc.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, hãy để lại một bình luận! Chúng tôi đọc từng ý kiến.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!