Cách Tăng Tỷ Lệ Hòm Thư Đến Dạng Hộp Thư Đến

Đăng ngày 20/12/2023 lúc: 23:5479 lượt xem

Khi các nhà tiếp thị qua email nhận ra rằng tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp vào đang giảm, họ bắt đầu đặt ra hàng triệu câu hỏi: tại sao email của tôi lại rơi vào hộp thư rác? Tại sao tỷ lệ gửi thành công giảm? Tôi đã làm sai điều gì? Và đặc biệt là, tôi sẽ phải làm gì để giải quyết vấn đề này?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hai câu hỏi quan trọng để tăng tỷ lệ hòm thư đến dạng hộp thư đến. Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề về khả năng gửi của bạn và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Bạn đang gửi email cho ai?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định đối tượng nhận email của mình. Thông thường, danh sách email mà bạn gửi đến sẽ ảnh hưởng đến uy tín và tỷ lệ hòm thư đến của bạn. Hiện nay, email marketing đã phát triển hơn chỉ là việc gửi email mà bạn nhấn ‘Gửi’ và quên đi. Các bộ lọc email của nhà cung cấp dịch vụ sử dụng nhiều tín hiệu để xác định xem email của bạn có được đưa vào hòm thư đến hay hòm thư rác. Một số tín hiệu quan trọng bao gồm tương tác của người dùng, email không được giao đến, khiếu nại từ người dùng và nhấp vào các cạnh bẫy spam. Tất cả những tín hiệu này giúp nhà cung cấp dịch vụ đánh giá uy tín của bạn.

Đọc tiếp  Khám phá hành trình của khách hàng

Phân đoạn dựa trên Sự tương tác

Nhà cung cấp dịch vụ email cung cấp thống kê về sự tương tác của người dùng, bao gồm tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp vào, tỷ lệ hủy đăng ký và tỷ lệ khiếu nại. Các chỉ số này giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình gửi email của mình.

Khi nói đến phân đoạn danh sách dựa trên sự tương tác của người dùng, bạn nên xem xét thời gian mà người đăng ký đã nằm trong danh sách và thời điểm họ tương tác gần đây nhất. Điều này quan trọng vì mức độ tương tác của người nhận ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Người nhận tương tác nhiều hơn có nhiều khả năng nhấp vào các email của bạn và tỷ lệ hòm thư đến cũng tốt hơn.

Với những gì đã nói, bạn nên xem xét các phương pháp khác nhau cho từng phân đoạn khách hàng khác nhau. Một ví dụ, bạn có thể chọn một khung thời gian như 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày để phân đoạn khách hàng dựa trên tần suất gửi của bạn. Nhóm người tương tác nhiều nhất là khán giả vàng của bạn, và bạn nên đặc biệt chăm sóc và gửi nhiều nội dung hơn cho họ.

Bạn đang gửi email như thế nào? Thiết lập Cơ sở Hạ tầng Gửi

Đối với các nhà tiếp thị qua email, việc thiết lập tên miền và địa chỉ IP để gửi email thường không gây vấn đề. Tuy nhiên, có một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo uy tín của người gửi.

Đọc tiếp  8 Mẹo viết dòng chủ đề email hiệu quả [VIDEO]

Các Miền Phụ để Cách ly Uy tín

Nếu bạn có một khán giả cũ, danh sách chưa xác nhận hoặc danh sách không tương tác và vẫn muốn gửi email cho họ, bạn nên sử dụng một miền phụ riêng để gửi email. Điều này sẽ giữ thương hiệu chính của bạn trong khi xây dựng uy tín riêng cho miền phụ.

Cách tiếp cận tương tự cũng áp dụng cho các dòng thư riêng lẻ dựa trên loại email. Bạn có thể gửi email giao dịch từ tên miền chính nhưng thiết lập một miền phụ riêng cho email tiếp thị. Tách các dòng thư qua các miền phụ sẽ bảo vệ uy tín của tên miền chính và đảm bảo gửi các email quan trọng đến hòm thư đến.

SPF, DKIM, DMARC

Các bản ghi xác thực email là một phần không thể thiếu trong email marketing hiện nay. Email không được xác thực có thể bị lọc vào hòm thư rác. Khi bạn thêm tên miền của người gửi vào nhà cung cấp dịch vụ email, bạn sẽ nhận được các bản ghi SPF và DKIM để xác thực các tin nhắn của mình. Bên cạnh SPF và DKIM, bạn nên thêm bản ghi DMARC, đây là liên kết xác thực SPF và DKIM và đảm bảo rằng tin nhắn đến từ người gửi mà nó tuyên bố đến.

Sự hiện diện của DMARC mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  1. Đảm bảo tin nhắn được xác thực.
  2. Cung cấp thông tin về lưu lượng email, nguồn gửi và xác thực.
  3. Cho phép bảo vệ tên miền với chính sách ‘quarantine’ hoặc ‘reject’.
  4. Cho phép sử dụng BIMI (Brand Indicators for Message Identification).
Đọc tiếp  Tạo Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả: Bí Quyết Kinh Doanh Online

Khi triển khai DMARC, bạn nên bắt đầu với chính sách ‘none’ để thu thập và điều tra báo cáo. Phân tích dữ liệu trong vài tuần để hiểu rõ hơn về tình hình của tên miền, cách nó được sử dụng trên Internet và ai đang gửi email thay mặt nó. Khi tỷ lệ tuân thủ DMARC của bạn đạt được khoảng 100% từ các người gửi hợp pháp, bạn có thể chuyển chính sách thành ‘quarantine’ với tỷ lệ 15% và tăng dần lên 30% hoặc 50% sau một số tuần. Điều này đảm bảo rằng các tin nhắn hợp pháp không bị lọc vào thư mục spam hoặc bị chặn do chính sách DMARC. Mặc dù có thể mất một số tin nhắn, nhưng điều này không thể so sánh với việc không gửi được một tin nhắn quan trọng cho tất cả các người đăng ký của bạn.

Kết luận

Khi bạn gặp vấn đề về khả năng gửi email, việc xác định đối tượng nhận email và thiết lập cơ sở hạ tầng gửi là hai yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bằng cách tập trung vào các người mở và tương tác với email của bạn, bạn có thể xây dựng chương trình gửi email hiệu quả và tăng tỷ lệ hòm thư đến dạng hộp thư đến.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!