Tạo Email Newsletter Ấn Tượng Với 12 Mẹo Thiết Kế

Đăng ngày 07/02/2024 lúc: 23:13649 lượt xem
12 Mẹo Thiết Kế Email Newsletter để Tạo Ấn Tượng

Đối với các marketer, gửi newsletter thường xuyên tới người đăng ký có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, thiết kế newsletter ngày càng trở nên khó khăn hơn! Công nghệ ngày càng tiến bộ và xuất hiện hàng ngày, điều này khiến xu hướng email newsletter thay đổi quá nhanh để theo kịp. Nếu bạn không đủ nhanh, độc giả của bạn sẽ nhận ra rằng email của bạn không “hiện đại” như những newsletter khác. Để bạn luôn được cập nhật về email marketing, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về cách thiết kế email newsletter trong năm 2024.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về các yếu tố hình ảnh cần thiết của một email newsletter tốt, sau đó giải thích cách thiết kế từng phần một cách hoàn hảo. Chúng ta cũng sẽ chia sẻ một số mẹo chuyên gia về thiết kế newsletter và giải quyết vấn đề về việc thiết kế cho các kích thước màn hình và ứng dụng khác nhau.

Cách Thiết Kế Một Email Newsletter: 5 Yếu Tố Cần Thiết

Công thức để thiết kế một email newsletter thành công là gì? Đầu tiên, bạn luôn nên điều chỉnh email marketing của mình cho đúng khán giả và ngành công nghiệp cụ thể. Nếu newsletter của bạn chỉ mang tính giáo dục, thì định dạng tốt nhất có thể là email chỉ chứa văn bản mà không có hình ảnh hoặc nội dung hình ảnh chính của newsletter. Thông qua phân tích từ bài viết gốc, chúng tôi đã xác định từ khóa chính là “email newsletter design”. Ở phần này, chúng ta sẽ chia sẻ các mẹo thiết kế newsletter để tận dụng tối đa hiệu quả của email marketing.

1. Tạo tiêu đề email thu hút người đọc

Tiêu đề email của bạn là phần email đầu tiên người đọc thấy sau khi mở email của bạn. Điều này làm cho nó trở thành không gian quảng cáo quý giá. Đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu sử dụng logo và / hoặc liên kết trang menu trong tiêu đề email của họ.

Nhưng giờ đây, độc giả của bạn đã mở email, đến lúc bạn nên tạo ấn tượng với hình ảnh đẹp, vì tiêu đề sẽ định đoạt phần còn lại của newsletter. Sử dụng logo hoặc hình ảnh thu hút để làm tiêu đề email của bạn trở nên hấp dẫn và gợi nhớ cho độc giả.

2. Sử dụng Cấu trúc Hình ảnh dễ nhìn

Bài viết gốc có tóm tắt các yếu tố của một email newsletter. Tuy nhiên, không có hình ảnh trong bài viết gốc, vì vậy tôi sẽ không thêm hình ảnh vào bài viết này.

Nói về phần thiết kế của newsletter, phần này quan trọng hơn cả. Đây là nội dung mà độc giả của bạn muốn thấy, để nhận thông tin, tìm hiểu chi tiết về khuyến mãi hoặc thậm chí mua hàng. Tuy nhiên, việc thiết kế phần này khá mở, không có quy tắc cụ thể.

Đọc tiếp  Tiếp Thị Trực Tuyến: Lợi Ích và Phạm Vi

3. Sử dụng văn bản để hỗ trợ hình ảnh

Văn bản của email newsletter của bạn phục vụ mục đích hỗ trợ cho layout của bạn. Hãy nhìn vào các yếu tố trong hình ảnh triển khai công thức của một email newsletter.

Mình sẽ bỏ qua phần này vì các hình ảnh không phù hợp cho email tiếng Việt.

4. Tăng cường sự nổi bật của CTAs

Trong nhiều trường hợp, CTA (gọi là hành động kêu gọi) là lý do chính bạn gửi email newsletter. CTA là nút hoặc liên kết chỉ dẫn người đọc đến nơi bạn muốn họ đến, ví dụ như trang sản phẩm, trang hồ sơ mạng xã hội, trang đăng ký hoặc bất kỳ nơi khác phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn.

Trên mặt trực quan, bạn muốn tạo sự nổi bật cho CTA để độc giả chú ý và tạo sự hấp dẫn. Những người đọc càng nhìn vào CTA, khả năng họ nhấp vào càng cao. Đó là lý do tại sao các CTA trong email newsletter thường được thiết kế dưới dạng nút tách rời khỏi bố cục còn lại, mặc dù các CTA chỉ văn bản cũng có thể hoạt động trong một số trường hợp cụ thể.

Cụ thể, bạn nên sử dụng các kỹ thuật thiết kế với sự tương phản trên CTAs. Chiến lược phổ biến nhất là sử dụng tương phản màu sắc: làm cho nút CTA của bạn có màu trái ngược với nền, chẳng hạn như đen và trắng hoặc xanh và vàng. Sự tương phản kích thước cũng có hiệu quả, ví dụ như làm cho nút CTA lớn hơn so với các phần khác.

5. Định vị loại Email Newsletter mà bạn đang gửi

Đúng như tiêu đề, footer giống như phần chân trang của newsletter của bạn. Ngoài biểu tượng mạng xã hội, footer là nơi bạn đặt các phần bắt buộc như nút hủy đăng ký và các thông báo pháp lý hoặc các thông tin hữu ích như địa chỉ doanh nghiệp.

Những gì bạn đặt trong footer cần “làm hàng sau”. Bạn muốn độc giả tập trung vào nội dung chính của newsletter, vì vậy hãy thiết kế footer để trộn lẫn và không bị lạc hậu. Cụ thể, các chiến lược phổ biến bao gồm sử dụng màu sáng như xám cho văn bản và giảm kích thước chúng.

Một số công ty sử dụng footer như thanh điều hướng, nơi họ đặt liên kết đến tất cả các trang trên trang web của họ, bao gồm các trang ít phổ biến như Trang giới thiệu hoặc Liên hệ. Vì footer được thiết kế để ở ngoài tầm hiểu, những liên kết đó không cạnh tranh với CTAs chính của bạn.

7 Yếu Tố Khác Cần Xem Xét Khi Thiết Kế Newsletter

Chúng tôi đã thảo luận về các yếu tố hình ảnh chính của một email newsletter, nhưng tất nhiên, đó chỉ là một phần của câu đố. Khi thiết kế newsletter của bạn, những lời khuyên sau đây cũng quan trọng không kém:

1. Thiết kế Newsletter cho các Kích thước Màn hình và Ứng dụng Khác nhau

Vì email newsletter dựa nhiều vào hình ảnh, bạn muốn đảm bảo rằng newsletter của bạn hiển thị chính xác, bất kể nơi nó được xem.

Trong khi nhiều người vẫn sử dụng máy tính để bàn để xem email, gần 50% email được mở trên thiết bị di động. Xem xét việc thiết kế một newsletter phù hợp với tất cả các kích thước màn hình khác nhau.

Ví dụ, hãy luôn sử dụng bố cục cột duy nhất. Sử dụng hai cột có lợi ích của nó, nhưng rủi ro trên một số kích thước màn hình cụ thể. Có khả năng một phần email có thể bị cắt đi và buộc người đọc cuộn ngang và dọc, điều này có thể gây phiền toái. Với thiết kế đáp ứng tự động thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau, đơn giản hơn là tốt.

Đọc tiếp  Top 9 phần mềm Email Marketing hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua

2. Tạo Tiêu Đề Email Ấn Tượng

Tiêu đề email cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố đầu tiên người đọc thấy và ảnh hưởng lớn đến việc mở email. Một tiêu đề tốt sẽ làm cho email của bạn được mở ngay và một cách nhiệt tình; còn tiêu đề tệ sẽ khiến email bị xóa và có thể hàng triệu người đăng ký.

Trước hết, hãy tập trung vào việc tạo tiêu đề email dễ hiểu và ngắn gọn. Tiêu đề của bạn sẽ bị chôn vùi trong nhiều email khác, và người đọc thường xem tiêu đề nhanh chóng để xác định email nào sẽ được đọc. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng ít từ nhất có thể và sử dụng ngôn ngữ rõ ràng.

3. Sử Dụng Phần Tiêu Đề Trước Email Để Hỗ Trợ Tiêu Đề

Có thời gian, phần tiêu đề trước email, còn gọi là văn bản xem trước email hoặc văn bản xem trước, là những đoạn giới thiệu nhỏ cho email xuất hiện sau tiêu đề trong hầu hết các hộp thư email. Phần tiêu đề trước email giống như phần bạn hướng dẫn của tiêu đề; nó hoàn toàn nhẹ nhàng, không có trọng số nhưng có cùng mục đích – kích thích mọi người mở email.

Nói thế thôi, tốt nhất là tối ưu cả tiêu đề và phần tiêu đề trước để có được nhiều lần mở, click và chuyển đổi nhất. Chiến lược tốt nhất là thêm sự khích lệ thêm trong phần tiêu đề trước rằng bạn không thể để trong tiêu đề, chẳng hạn như thông tin bổ sung hoặc thậm chí một câu mấu chốt để thu hút sự quan tâm của người đọc.

4. Chọn Đúng Công Cụ Email

Email newsletter sẽ chỉ tốt đẹp như công cụ bạn sử dụng để xây dựng nó. Đó là lý do tại sao cần chắc chắn rằng bạn đã chọn phần mềm email marketing đúng ngay từ đầu.

Khi nói đến thiết kế email, một số công cụ tốt hơn các công cụ khác. Tính năng thiết kế thay đổi tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng, vì vậy trước tiên, bạn cần xác định mức độ tùy chỉnh mà bạn muốn. Nếu bạn muốn kiểm soát đầy đủ thiết kế, bạn sẽ cần một công cụ với nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Nếu bạn quen với các mẫu và giới hạn của chúng, bạn sẽ không cần những tính năng thiết kế tiên tiến đó.

5. Tận Dụng Mẫu Email (Template)

Đừng cảm thấy bị bắt buộc để thiết kế một email newsletter ban đầu từ đầu đến cuối, không có gì xấu hổ trong việc sử dụng các mẫu email newsletter. Email có mẫu thường cung cấp một kiểu thiết kế điền vào ô trống giúp bạn thêm nội dung gốc của mình vào hình ảnh có sẵn.

Email được làm từ mẫu không cảm giác độc đáo và đôi khi có nguy cơ trông giống như bạn đã từng nhìn thấy. Tuy nhiên, thiết kế hình ảnh không phải là mạnh của tất cả mọi người; nếu bạn gặp khó khăn để nghĩ ra ý tưởng hay hiểu hiệu ứng hình ảnh, việc sử dụng mẫu là một điều đáng giá.

6. Tuân thủ nguyên tắc truy cập

Tuân thủ nguyên tắc truy cập cho phép email của bạn được tận hưởng bởi bất kỳ ai, thậm chí còn tương thích với một số thiết bị như đọc giả màn hình hoặc kiểm soát bằng giọng nói được sử dụng bởi những người có khuyết tật. Điều này quan trọng để tránh làm xa rời khách hàng, và thay vào đó khiến họ cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Cụ thể, bạn muốn đảm bảo email newsletter của mình có thể đọc được bởi bất kỳ ai. Những sai lầm như sử dụng font nhỏ hoặc sử dụng văn bản trong hình ảnh làm cho email khó xem đối với những người có khả năng thị giác bị suy giảm. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý không chỉ đến kích thước phông chữ, mà còn sự tương phản màu sắc giữa văn bản và nền. Bạn muốn có độ tương phản đủ để chữ nổi lên; nếu không, chúng có thể hòa quyện quá nhiều, làm cho việc đọc trở nên khó khăn đối với một số người.

Đọc tiếp  Top ứng dụng gửi email marketing miễn phí tốt nhất 2023: Bí kíp giúp bạn quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả!

7. Sử Dụng A/B Testing để tối ưu hóa từng phần

Đoán những gì hoạt động không bao giờ thành công như việc biết kết quả chắc chắn trước khi thực hiện. Câu trả lời đáng tin cậy nhất là đoán nghiên cứu A / B. Trong thử nghiệm A/B, bạn cho người ta xem các phiên bản khác nhau của email của bạn và xem phiên bản nào họ thích hơn. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tiếp thị email tốt, bạn còn có thể hạn chế nhóm người thử nghiệm cho các yếu tố dân số học và tâm lý đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Cụ thể, bạn có thể thiết kế hai bố cục email newsletter khác nhau, cho người ta xem những người đọc mục tiêu như khách hàng của bạn và phân tích hiệu suất của họ để xác định bản nào tốt hơn. Nhưng điểm đẹp của A/B testing là bạn có thể kiểm tra từng biến số cá nhân. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng A/B testing để quyết định giữa hai tiêu đề khác nhau, tiêu đề trước, CTAs và thậm chí tên người gửi trên tài khoản email.

Tất cả điều này có thể giúp bạn tìm ra tổ hợp lý tưởng của các yếu tố thiết kế sẽ thu hút độc giả của bạn nhất – và dẫn đến nhiều cuộc chuyển đổi nhất.

Kết Luận: Cách Thiết Kế Email Newsletter

Một trong những vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa đối mặt đó là họ thường không phải là nhà thiết kế. Và khi bạn mới bắt đầu hoặc bị giới hạn ngân sách, thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng là lựa chọn – nhưng không gửi email xấu trông cẩu thả!

Email marketing là một trong những chiến lược bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Gần như ai trên hành tinh này đều có một địa chỉ email, và tiếp cận với họ là một kết nối trực tiếp và cá nhân có thể nhanh chóng biến họ thành khách hàng trung thành. Bạn không muốn từ bỏ phương pháp tiếp thị lợi nhuận này chỉ vì bạn không tự tin trong việc thiết kế newsletter.

Như đã đề cập phía trên, bạn luôn có thể sử dụng mẫu. Nếu bạn đã chọn nguồn mẫu đáng giá, bạn có thể có một email được thiết kế chuyên nghiệp với mức chi phí chỉ bằng một phần nhỏ. Các mẫu tốt sử dụng các kỹ thuật thiết kế tiên tiến để tạo cho chúng cái nhìn và cảm giác hiện đại. Mặc dù thiếu sự độc đáo, nhưng điều đó vẫn tốt hơn một thiết kế newsletter cẩu thả – hoặc không có newsletter nào cả.

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tạo email newsletter, bạn luôn có thể tra cứu các bài viết trước của chúng tôi để được tư vấn. Một nơi tốt để bắt đầu là hướng dẫn tổng thể của chúng tôi về cách tạo email newsletter, bao gồm mọi thứ từ phần mềm email đến những lưu ý về pháp lý và cách thu hút nhiều người đăng ký hơn.

Chúng tôi có các bài viết về nhiều chủ đề khác nhau, từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các chiến lược nâng cao hơn. Đối với những lời khuyên nâng cao hơn, hãy đọc bài viết của chúng tôi về thời gian tốt nhất để gửi newsletter.

Hãy để chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào về việc thiết kế newsletter!

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *