Các Mẹo Thiết Kế Phần Header và Footer trong Email đáng Gờm

Đăng ngày 04/01/2024 lúc: 14:5473 lượt xem
[Bài viết này được đăng lần đầu vào ngày 20 tháng 8 năm 2019 và đã được cập nhật để trình diễn các ví dụ mới]

Bạn đã bao giờ nghĩ đến phần header hoặc footer trong thiết kế email chưa? Khi bạn thiết kế một email cho chiến dịch của mình, bạn thường nghĩ đầu tiên đến nội dung, phong cách của email hoặc thiết kế email. Tuy nhiên, phần header và footer của email mới là yếu tố hoàn chỉnh và quyết định.

Header là điều đầu tiên mà người nhận nhìn thấy khi mở email của bạn, vì vậy nó cần phải hấp dẫn và được suy nghĩ kỹ lưỡng. Footer, dù không nhiều người quan tâm, nhưng lại quan trọng đối với những người đã đăng ký nhưng muốn hủy đăng ký hoặc muốn xem các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Theo Hatchbuck.com, người tiêu dùng mua hàng qua email chi tiêu nhiều hơn 138% so với những người không nhận được ưu đãi qua email.

Vì vậy, trước khi thiết kế một email, bạn cần xem xét tất cả các yếu tố.

Đọc tiếp  7 Mẹo Đầu Ngành để Tăng Tỷ lệ Nhấp Chuột trong Email

Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về mục tiêu của cả header và footer, và những điều bạn cần xem xét khi thiết kế chúng. Để làm rõ các luận điểm của chúng tôi, chúng ta sẽ sử dụng một số ví dụ về header và footer email tuyệt vời.

1 Thiết kế Header Email

Nếu phải mô tả phần header email trong một câu, đó sẽ là phần giới thiệu cho bộ phim mà bạn sắp xem. Header giúp tạo kỳ vọng cho email. Những câu hỏi sau được trả lời trong header:

  • Email này nói về cái gì?
  • Thương hiệu nào đã gửi email và vào dịp nào?
  • Họ đang cung cấp gì và họ đang nhắm đến ai cho ưu đãi đặc biệt này?

Mục tiêu của header là chỉ ra các yếu tố khác nhau trong email và thuyết phục bạn đọc email đọc và thực hiện hành động. Trong một số trường hợp, liên kết gọi hành động có sẵn trong phần header.

Tại sao bạn cần một header mạnh mẽ cho email của bạn?

  • Header giúp người dùng xử lý thông tin đã có sẵn trong email của bạn một cách đơn giản. Họ có thể biết được email sẽ nói về cái gì và quyết định xem có đọc nó hay không.
  • Một header tốt sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn. Nó sẽ thông báo cho người nhận về người gửi.

Những yếu tố có trong header

Bây giờ bạn đã biết tại sao bạn cần một header, chúng ta hãy tìm hiểu về các yếu tố tạo nên một header tốt.

  • Bạn nên có tên doanh nghiệp và logo làm phần của header. Như đã đề cập, điều này sẽ giúp xác định người gửi email là ai. Nó cũng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu và sự ghi nhớ.
  • Một header email tốt luôn đi kèm với một menu điều hướng, giúp người dùng di chuyển tới lại trong email để kiểm tra các khuyến mãi hoặc ưu đãi khác trong email.
  • Header mang tính hình ảnh có thể giúp người đọc dễ nhìn và hiểu hơn. Hãy đảm bảo bạn làm nó hấp dẫn với hình ảnh chất lượng cao.
  • Ngoài dòng chính thu hút sự chú ý, nên có một dòng xem trước thứ cấp mô tả thêm về tiêu đề.
  • Đảm bảo bao gồm liên kết “xem trong trình duyệt” giúp người dùng nhấp và xem email trực tiếp trong trình duyệt, trong trường hợp hình ảnh không mở trong ứng dụng email của họ.
Đọc tiếp  Tất cả những gì bạn cần biết về Khiếu nại thư rác

Nếu bạn đã bao gồm tất cả các yếu tố này trong header của mình, thì bạn đã sẵn sàng với một header hoàn hảo cho mẫu email của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng header này trong tất cả các chiến dịch email của bạn. Header email càng được chuẩn hóa, càng

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!