Tỷ lệ nhấp-mở (CTOR) trong Email Marketing

Đăng ngày 05/01/2024 lúc: 14:5667 lượt xem

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tỷ lệ nhấp-mở” chưa? Nếu chưa, thì bài viết này là dành cho bạn! Trong lĩnh vực Email Marketing, chỉ số này được coi là rất quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và tính toán chỉ số CTOR này cho doanh nghiệp của bạn, cũng như giới thiệu cách bạn có thể tăng chỉ số này lên mức cao hơn. Hãy cùng khám phá!

Tỷ lệ nhấp-mở là gì?

Tỷ lệ nhấp-mở (CTOR) đại diện cho phần trăm người đã mở email của bạn và nhấp vào liên kết trong email đó. Thông thường, các chiến dịch Email Marketing nhúng liên kết trong email để thu hút lượt truy cập tới một trang web, thường là một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ, nếu bạn gửi email cho 30 người, có 20 người mở email và 10 người nhấp vào liên kết. Vậy tỷ lệ nhấp-mở của bạn là 50%.

Tỷ lệ nhấp-mở càng cao, càng tốt vì nó cho thấy không chỉ có người nhận mở email của bạn, mà còn đọc nội dung và nhấp vào liên kết mong muốn. Tỷ lệ nhấp-mở cao cho thấy chiến dịch Email Marketing của bạn đang diễn ra tốt.

Tại sao tỷ lệ nhấp-mở quan trọng?

CTOR là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự tương tác giữa email và người nhận, cũng như hiệu quả của chiến dịch Email Marketing của bạn.

Chỉ tập trung vào những người mở email, chỉ số này giúp bạn hiểu được hiệu suất của email và xem xét xem chiến lược marketing của bạn có hiệu quả không. Nếu nội dung, phong cách, thiết kế hoặc thông điệp trong email ngăn cản người nhận nhấp vào liên kết, tỷ lệ nhấp-mở sẽ giúp bạn xác định và khắc phục vấn đề này.

Cách tính tỷ lệ nhấp-mở của bạn

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Email Marketing như Mailchimp hoặc HubSpot, họ thường cung cấp báo cáo hiệu suất để cho bạn biết về chỉ số CTOR cùng với nhiều chỉ số quan trọng khác. Bạn có thể tìm thấy chỉ số CTOR trên các báo cáo này và theo dõi chúng hàng tháng hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào tần suất báo cáo.

Nếu bạn đang thực hiện chiến dịch marketing thủ công, bạn có thể sử dụng công thức sau để tính tỷ lệ nhấp-mở:

CTOR = (số lượt nhấp / số lượt mở) x 100

Công thức này sẽ cho bạn tỷ lệ nhấp-mở dưới dạng phần trăm, giúp bạn hiểu được hiệu quả của chiến dịch Email Marketing.

Đọc tiếp  Tối ưu email marketing: Vượt qua những thách thức và sử dụng tỉ lệ mở email một cách hiệu quả

Mức tỷ lệ nhấp-mở tốt như thế nào?

Bây giờ bạn đã có chỉ số CTOR, điều gì tiếp theo? Hiểu được mức tỷ lệ nhấp-mở tốt sẽ giúp bạn đề ra mục tiêu, đảm bảo bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong ngành và tối ưu hóa phong cách marketing của mình.

Tỷ lệ nhấp-mở trung bình

Cho đến năm 2023, tỷ lệ CTOR trung bình trên tất cả các ngành công nghiệp là 11%, có nghĩa là khoảng một người nhấp vào liên kết trong mỗi mười email được mở. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con số này chỉ là trung bình, không phải là mục tiêu tốt cho bạn đặt ra.

Nếu bạn không biết các chỉ số mục tiêu của ngành của mình, hãy cố gắng đạt được tỷ lệ CTOR ở mức 20%, vì đối với hầu hết các ngành công nghiệp, đây được coi là một chỉ số CTOR tốt.

Các chỉ số CTOR cho từng ngành

Một số ngành có tỷ lệ CTOR trung bình là 6%, trong khi một số ngành khác có tỷ lệ CTOR trung bình trên 20%. Ngành của bạn ảnh hưởng mạnh mẽ đến chỉ số CTOR. Dưới đây là một số chỉ số CTOR trung bình cho các ngành hàng hàng đầu vào tháng 1 năm 2023:

 • Nghệ thuật và Giải trí: 12.46%
 • Xe hơi: 13.35%
 • Truyền thông: 12.46%
 • Giáo dục: 7.97%
 • Dịch vụ Tài chính: 21.45%
 • Sức khỏe và Làm đẹp: 9.59%
 • Dịch vụ Y tế: 7.58%
 • Dịch vụ Luật: 10.9%
 • Tổ chức phi lợi nhuận: 10.76%
 • Xuất bản: 18.07%
 • Bất động sản: 7.16%
 • Thực phẩm và Đồ uống: 10.95%
 • Bán lẻ: 8.71%
 • Thể thao: 9.73%
 • Công nghệ: 12.45%
 • Du lịch: 6.61%

Như bạn thấy, tỷ lệ CTOR có sự biến đổi lớn giữa các ngành. Một số ngành có tỷ lệ nhấp-mở thấp hơn vì họ gửi nhiều email hơn.

Ngành du lịch và bán lẻ có tỉ lệ gửi email tổng cộng cao nhất, và nếu ai đó mở bốn email từ Forever 21 trong một ngày, khách hàng khó có thể nhấp vào liên kết trong cả bốn email đó.

Mặt khác, ngành tài chính có tỉ lệ CTOR cao hơn vì người ta thường không mở những email này nếu không cần sử dụng dịch vụ tài chính.

Nếu ngành của bạn không có trong danh sách này, hãy tìm hiểu để xác định tỷ lệ trung bình, và đặt mục tiêu cho bản thân cao hơn mức trung bình.

Cách tăng tỷ lệ nhấp-mở của bạn

Tỷ lệ CTOR thấp có nghĩa là có điều gì đó cần được sửa trong chiến dịch marketing của bạn. Bạn không muốn tỷ lệ CTOR thấp, vì vậy nếu bạn không hài lòng với chỉ số này, có nhiều cách để cải thiện. Dưới đây là những cách tốt nhất để tăng tỷ lệ CTOR của bạn.

Theo dõi CTOR của bạn

Điều duy nhất để cải thiện tỷ lệ nhấp-mở là chú ý đến nó! Tùy thuộc vào dịch vụ Email Marketing bạn sử dụng, bạn có thể nhận được báo cáo hiệu suất thường xuyên hoặc có thể xem các chỉ số của mình ngay lập tức bất cứ khi nào bạn muốn. Dù sử dụng phương án nào, hãy tận dụng hết tất cả các tiện ích đó.

Đọc tiếp  Email Marketing: Hướng dẫn nhanh để làm đúng

Kiểm tra tỷ lệ CTOR của bạn càng thường xuyên càng tốt và so sánh với tỷ lệ CTOR trước đó. Tạo một cơ sở line cho tỷ lệ CTOR của bạn để xác định tỷ lệ CTOR trung bình và đặt mục tiêu theo đó. Phần dưới đây sẽ cung cấp thêm lời khuyên về việc tăng tỷ lệ CTOR, nhưng không có một lời khuyên nào cũng có thể giúp bạn nếu bạn không theo dõi xu hướng CTOR và giám sát kết quả của nỗ lực của bạn.

Cá nhân hóa email

Người tiêu dùng ít có khả năng mở email và nhấp vào liên kết nếu cảm thấy nó quá chung chung hoặc không liên quan. Khi người ta cảm thấy email được viết riêng cho họ và mang đến cái gì đó cá nhân hơn, họ sẽ có xu hướng mở email và nhấp vào liên kết.

Vì vậy, bạn cần tích hợp thêm cá nhân hóa vào nội dung email để tùy chỉnh từng email phù hợp với khách hàng. Bạn có thể sử dụng dữ liệu khác như sản phẩm đã xem, trang đã xem và sản phẩm đã yêu thích để thiết lập chiến dịch email hiển thị các sản phẩm mà khách hàng quan tâm, tăng khả năng mở email và nhấp vào liên kết.

Ngoài ra, việc cá nhân hóa email không chỉ đơn giản là tùy chỉnh liên kết; nó cũng bao gồm tùy chỉnh thông điệp cho khách hàng.

Tối ưu hóa dòng chủ đề

Bạn chỉ có thể cải thiện tỷ lệ CTOR nếu người tiêu dùng mở email của bạn. Một tỷ lệ CTOR cao không có nghĩa nếu tỷ lệ mở email rất thấp, điều này sẽ được thảo luận nhiều hơn trong các phần bên dưới. Cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ mở email là tối ưu hóa các dòng chủ đề để làm cho chúng hấp dẫn hơn. Dòng chủ đề thông minh, hài hước và lôi cuốn là chìa khóa để tăng tỷ lệ mở.

Giá trị bất ngờ là một chiến lược tốt cho một số ngành, nhưng bạn cần cẩn thận với những cái này, vì chúng có thể làm khó chịu và làm phiền khách hàng. Trong khi bạn nên thêm hài hước và thông minh vào dòng chủ đề, chúng vẫn phải liên quan đến nội dung và thông điệp bên trong email.

Do đó, nếu dòng chủ đề hoàn toàn không liên quan, giống như một cách lure click ngầm, nó có thể dẫn đến việc nhiều khách hàng hủy đăng ký, điều hoàn toàn trái với mong muốn của bạn.

Sử dụng lời kêu gọi hấp dẫn

Okay, vậy bạn đã cá nhân hóa email, tối ưu dòng chủ đề và cải thiện tỷ lệ mở email. Nhưng bạn vẫn cần đó là nhấp chuột. Email đã được mở là tốt, nhưng liên kết nhấp chuột tốt hơn. Để đảm bảo người mở email của bạn nhấp vào liên kết, bạn cần bắt đầu hoặc kết thúc nội dung email bằng lời kêu gọi hấp dẫn và độc đáo.

Đọc tiếp  Gửi Email Hàng Loạt Trên Gmail, Mail Merge và Outlook: Tận Dụng Email Marketing Cho Doanh Nghiệp

Những gì bạn muốn khách hàng làm, trong trường hợp này là nhấp vào liên kết, phải rõ ràng như nước cất. Đừng nhúng liên kết vào một câu ngẫu nhiên hoặc để nó lơ lửng ở một khoảng trống trong email mà không có ngữ cảnh hoặc hướng dẫn. Hãy dẫn dắt khách hàng từ đầu đến cuối và khuyến khích họ nhấp vào liên kết!

So sánh với các chỉ số khác

Như đã đề cập, nếu tỷ lệ mở email thấp mà tỷ lệ CTOR cao, điều đó không nhất thiết là một dấu hiệu tốt. Ví dụ, nếu bạn gửi 100 email, chỉ có một người mở email đó và người đó cũng nhấp vào liên kết, tỷ lệ CTOR của bạn sẽ là 100%, nhưng tỷ lệ mở email sẽ chỉ là 1%.

Cả hai chỉ số này đều cần đạt được mức tốt để đạt được chiến dịch marketing thành công. Đảm bảo bạn nhìn nhận toàn bộ hình ảnh để cải thiện tỷ lệ CTOR.

Các chỉ số liên quan

Dưới đây là một số chỉ số quan trọng khác trong Email Marketing mà bạn nên chú ý cùng với chỉ số CTOR.

Tổng số đã gửi: Tổng số đã gửi đơn giản là số email bạn đã gửi trong chiến dịch của mình, không phải là số email nhận được.

Tỷ lệ mở email: Tỷ lệ mở email là phần trăm email đã gửi mà người nhận đã mở.

Tỷ lệ nhấp vào liên kết: Tỷ lệ nhấp vào liên kết là phần trăm người đã nhấp vào liên kết trong email so với số lượng email đã gửi. Đừng nhầm lẫn với CTOR, hãy nhớ rằng CTOR là phần trăm nhấp vào liên kết so với số lượng email đã mở, không phải số lượng email đã gửi.

Tỷ lệ chuyển đổi email: Chỉ số này là phần trăm người nhận email đã hoàn thành hành động mong muốn mà liên kết dẫn tới, dù đó là mua một sản phẩm, đăng ký dịch vụ hoặc tải xuống một cái gì đó.

Tỷ lệ trả về: Tỷ lệ trả về là phần trăm email không được gửi đến hộp thư đến của người nhận vì các lý do khác nhau.

Tỷ lệ hủy đăng ký: Tỷ lệ hủy đăng ký email là số lượng hoặc phần trăm người đăng ký của bạn đã hủy đăng ký hoặc bỏ qua email của bạn.

Kết luận

Tỷ lệ nhấp-mở trong Email Marketing của bạn quan trọng, nhưng chỉ mang lại lợi ích khi bạn nhìn nhận tổng thể chiến dịch marketing của mình. Chú ý đến những chỉ số này và hiểu về sự quan trọng của chúng sẽ tăng doanh số bán hàng hoặc đăng ký và giúp bạn phát triển doanh nghiệp thành công!

Lý Hiếu

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!