Lý Hiếu giúp bạn theo dõi các chỉ số đăng ký Email

Đăng ngày 04/01/2024 lúc: 13:2460 lượt xem

Email marketing là một trong những công cụ hiệu quả nhất cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao việc theo dõi danh sách đăng ký email của bạn thường xuyên rất quan trọng. Theo dõi đăng ký email giúp bạn hiểu được thời gian bạn nên bỏ vào việc gì, nội dung của bạn có đủ hấp dẫn hay không, cách để cải thiện nội dung hiện tại của bạn và đối tượng khách hàng mà quan tâm đến nội dung của bạn.

Tại sao nên theo dõi các chỉ số đăng ký email?

Để hiểu rõ hơn về loại nội dung mà phù hợp với từng danh sách và nội dung nào hoạt động tốt nhất trong việc chuyển đổi, thì việc theo dõi danh sách đăng ký email là bước đầu tiên quan trọng.

Đọc tiếp  Cùng khám phá Top 10 công cụ email marketing tuyệt vời trong năm!

Cách theo dõi đúng chỉ số đăng ký email

Có một số chỉ số email marketing mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên đo lường thường xuyên. Quan trọng là những chỉ số này phải thúc đẩy hành động. Các chỉ số nên chứa dữ liệu có giá trị, dễ hiểu và mang lại cái nhìn tổng quan về hiệu suất email marketing. Dưới đây là những chỉ số email marketing mà tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên theo dõi.

Chỉ số đăng ký email

Thống kê danh sách đăng ký

Chỉ số này theo dõi số lượng người đăng ký, người hủy đăng ký và email không gửi được cho một danh sách email cụ thể. Thống kê danh sách cung cấp dữ liệu cập nhật về danh sách email của bạn.

Thuật ngữ quan trọng trong thống kê danh sách

  • Người đăng ký: Những người quan tâm đến nội dung email của bạn. Họ đã đăng ký địa chỉ email của bạn và muốn tiếp tục nhận tin nhắn từ công ty của bạn.
  • Email không gửi được: Một email gửi đến người dùng nhưng trả lại vì hộp thư của người dùng đầy hoặc máy chủ bị tắt. Email không gửi được cũng xảy ra khi địa chỉ email mà email đang được gửi đến không hợp lệ hoặc không tồn tại.

Người đăng ký mới (30 ngày gần đây)

Theo dõi sự phát triển của danh sách email của bạn trong 30 ngày gần đây và xem so sánh với sự phát triển danh sách trước đó thông qua chỉ số này. Sử dụng dữ liệu này để phân tích hiệu suất phát triển và hiểu rõ nội dung nào làm người dùng muốn đăng ký. Chỉ số này rất tốt cho việc phân tích tổng quan và báo cáo email hàng tháng.

Đọc tiếp  15 Chiến Lược Email Marketing Thành Công và 10 Lỗi Phổ Biến Đừng Bao Giờ Mắc Phải

Thống kê người đăng ký email

Theo dõi thống kê người đăng ký của bạn trong 30 ngày qua với chỉ số này từ Campaign Monitor.

Thuật ngữ quan trọng trong thống kê người đăng ký email

  • Hoạt động: Người đăng ký là những người dùng muốn thường xuyên nhận nội dung email của bạn.
  • Email không gửi được: Một email gửi đến người dùng nhưng trả lại vì hộp thư của người dùng đầy hoặc máy chủ bị tắt. Email không gửi được cũng xảy ra khi địa chỉ email mà email đang được gửi đến không hợp lệ hoặc không tồn tại.
  • Ngừng đăng ký: Ngừng nhận tin nhắn từ công ty của bạn khi mà người dùng không muốn nhận nữa. Để giảm thiểu số lượt ngừng đăng ký, các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên liên tục phân tích và cập nhật nội dung của mình.
  • Chưa xác nhận: Chỉ số này đo lường số lượng người dùng được thêm vào danh sách email mà không xác nhận địa chỉ email của họ.
  • Đã xóa: Phần đã xóa của chỉ số này đếm số lượng email đã bị xóa bỏ thủ công khỏi danh sách email trong 30 ngày qua.

Người đăng ký mới (30 ngày gần đây)

Chỉ số này hiển thị số lượng người đăng ký email mới hàng ngày trong 30 ngày gần đây. Theo dõi hiệu quả của chiến dịch email marketing hàng ngày và phân tích các ngày có số lượng người đăng ký mới tăng đột biến.

Đọc tiếp  Nâng cao Chiến lược Email Marketing: Các Chiến Lược, Mẹo, và Thực Tiễn Tốt Nhất

Tại sao nên quan tâm đến chỉ số này?

Theo dõi các chỉ số hàng ngày của người đăng ký có thể cung cấp thông tin hữu ích về email marketing. Không chỉ cung cấp cái nhìn tổng quan về tăng trưởng danh sách email, mà còn chỉ ra những ngày cụ thể đã đưa vào một số lượng lớn người đăng ký mới, khuyến khích câu hỏi như “Ngày trong tuần đó là ngày nào?” và “Nội dung cụ thể nào đã được phát hành vào ngày đó?”

Hãy theo dõi các chỉ số đăng ký email của bạn và nắm bắt thông tin quan trọng để tối ưu hoá email marketing của bạn!

Lý Hiếu giúp bạn xây dựng chiến lược email marketing thành công!

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!