Phần mềm gửi email marketing miễn phí tốt nhất năm 2023

Đăng ngày 26/12/2023 lúc: 04:2595 lượt xem

Nhu cầu sử dụng phần mềm gửi email marketing miễn phí đang ngày càng tăng cao, đặc biệt đối với cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm và hạ tầng gửi email miễn phí.

Mặc dù được gọi là miễn phí, nhưng một số phần mềm này chỉ cung cấp phiên bản dùng thử để gửi email miễn phí với số lượng có hạn. Đối với những cá nhân hoặc doanh nghiệp có danh sách khách hàng nhỏ, việc tận dụng các phần mềm này sẽ tiết kiệm chi phí marketing và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp gửi số lượng email lớn và đều đặn, nên tham khảo các dịch vụ email marketing tốt nhất để sử dụng.

Vì sao nên chọn các dịch vụ email marketing uy tín

Tiếp thị qua email là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Tỷ lệ ROI (Return on Investment) từ email marketing trên thế giới trung bình đã đạt từ 200-300% trong các năm qua, và lên đến 4.300% ở Mỹ. Điều này chứng tỏ email marketing rất hiệu quả và đáng để đầu tư.

Các dịch vụ email marketing uy tín cung cấp các công cụ chuyên nghiệp để thiết kế email linh hoạt, gửi tự động và thống kê thời gian thực. Bạn có thể dễ dàng gửi các email hàng loạt cá nhân hóa và nhắm mục tiêu mà không cần nhiều thao tác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý danh sách liên hệ, phân chia người dùng thành các nhóm và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch email. Đặc biệt, những nhà cung cấp dịch vụ email tốt đảm bảo rằng các email của bạn sẽ không bị đưa vào thư rác.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các gói dùng thử gửi email miễn phí từ các nhà cung cấp hàng đầu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cá nhân có blog kiếm tiền hoặc chơi Affiliate marketing.

Top phần mềm gửi email marketing miễn phí năm 2023

Dưới đây là danh sách các phần mềm email marketing tốt nhất năm 2023, được đánh giá dựa trên tính khách quan, sự tương quan giữa giá cả và chất lượng dịch vụ.

1. GetResponse Email

GetResponse

GetResponse là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing tốt nhất trên thế giới. Sử dụng hạ tầng gửi online mà không cần cài đặt, GetResponse cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ để tăng hiệu suất với email marketing.

GetResponse cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày (không cần thẻ tín dụng) với số lượng gửi không giới hạn nhưng chỉ giới hạn danh sách khách hàng trong 500 contact list.

Đọc tiếp  Cách tạo tiêu đề email và tin tức hấp dẫn để đảm bảo email của bạn được mở!

Ưu điểm của GetResponse:

 • Xây dựng chiến dịch email marketing linh hoạt, đơn giản, trả lời tự động dễ dàng
 • Cho phép bạn phân nhóm đối tượng khách hàng và gửi email tự động đến đúng target
 • Báo cáo chuyên sâu và rõ ràng để tối ưu hoá chuyển đổi
 • Cho phép segment khách hàng theo nhiều tiêu chí khác nhau
 • Tỉ lệ gửi email vào inbox cao cho reputation từ SMTP thân thiện và uy tín với các ISP

Nhược điểm của GetResponse:

 • Gói miễn phí giới hạn trong 500 contact list (ít hơn đáng kể so với Mailchimp)
 • Yêu cầu cung cấp các thông tin về sender name và recipient (người nhận)
 • Đòi hỏi thời gian để học và triển khai nhiều tính năng tích hợp
 • Cách thức hoạt động của biểu mẫu thu thập dữ liệu chưa linh hoạt trên thiết bị di động
 • Không hỗ trợ xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập
 • Giới hạn người tham dự webinar

2. Constant Contact

Constant Contact

Constant Contact là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây cũng là dịch vụ tiếp thị qua email thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng nhất.

Mỗi tài khoản Constant Contact cho phép gửi email không giới hạn, theo dõi và báo cáo dễ dàng, công cụ chia sẻ mạng xã hội tích hợp, thư viện hình ảnh miễn phí, phân đoạn danh sách, tích hợp quảng cáo trên Facebook và tích hợp Thương mại điện tử mạnh mẽ cho cửa hàng Shopify.

Constant Contact cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa từng có với tính năng trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện thoại, email, hỗ trợ cộng đồng và thư viện tài nguyên hữu ích rộng lớn.

Ưu điểm của Constant Contact:

 • Dễ sử dụng với giao diện thân thiện
 • Nhiều mẫu email đẹp và responsive trên mobile
 • Tích hợp email automation bài bản
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tận tâm
 • Tích hợp với nhiều nền tảng và công cụ kinh doanh khác

Nhược điểm của Constant Contact:

 • Giới hạn số contact trong danh sách gửi đi
 • Phải cung cấp thông tin chi tiết về công ty để thiết lập tài khoản
 • Dễ bị khoá tài khoản nếu vi phạm
 • Chi phí trả phí tương đối cao

3. SendinBlue

SendinBlue

SendinBlue là một phần mềm tiếp thị email và SMS hoàn chỉnh dành cho doanh nghiệp. Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ email marketing phát triển nhanh nhất ở Châu Âu và đang lấn sân sang Châu Á.

SendinBlue cung cấp một giao diện cực kỳ dễ sử dụng với các công cụ tuyệt vời để tạo các email đẹp và hấp dẫn. Trình chỉnh sửa email kéo và thả đơn giản hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

SendinBlue bao gồm các công cụ tự động hóa tiếp thị thân thiện với người dùng, cho phép bạn gửi email giao dịch, tạo quy trình công việc cho email theo dõi tự động và phân khúc người dùng. Nó cũng có thể chọn thời điểm tốt nhất để gửi email hàng loạt dựa trên thuật toán AI của họ.

SendinBlue cung cấp gói gửi email miễn phí không giới hạn số liên hệ. Gói miễn phí cho phép gửi tối đa 300 email mỗi ngày, nhưng tất cả các email sẽ có gắn logo thương hiệu.

Đọc tiếp  Bao nhiêu lần tiếp xúc trước khi thực hiện một giao dịch? Tìm hiểu về con số 8

Mức giá tham khảo: Gói trả phí của SendinBlue bắt đầu từ $25 mỗi tháng cho gói Lite.

4. HubSpot Email marketing

HubSpot

HubSpot là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiếp thị qua email và CRM. Dịch vụ email marketing của HubSpot bắt đầu miễn phí và đi kèm với rất nhiều tính năng tự động hóa mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng trình tạo email kéo và thả dễ dàng của họ và tùy chọn các mẫu để tạo một bản tin hoàn toàn tùy chỉnh phù hợp với thương hiệu của bạn.

Do tích hợp riêng với HubSpot CRM, bạn có thể cá nhân hóa email của mình cho từng người đăng ký dựa trên loại thiết bị, quốc gia, danh sách thành viên hoặc bất kỳ thông tin tùy chỉnh nào khác.

HubSpot cung cấp tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn cần từ một phần mềm tiếp thị email cấp doanh nghiệp như tối ưu hóa thời gian gửi, khả năng gửi email cao, thử nghiệm A/B, phân tích hiệu suất chi tiết, tự động hóa tiếp thị, chiến dịch nhỏ giọt, v.v.

Một trong những lợi ích của HubSpot là bạn có thể tận dụng tất cả các tính năng của nền tảng tiếp thị trong một gói bao gồm tiếp thị qua email, CRM, quy trình tự động hóa, công cụ bán hàng, trình tạo trang web, trung tâm điều hành, v.v.

Hubspot Email Marketing có gói miễn phí, bao gồm CRM và tất cả các công cụ tiếp thị, bán hàng, dịch vụ và vận hành của HubSpot.

Mức giá dịch vụ email marketing của HubSpot:

 • Phiên bản miễn phí cho phép gửi 2.000 email và lưu trữ số lượng người đăng ký không giới hạn. Bạn có thể tạo biểu mẫu đăng ký và cửa sổ bật lên tùy chỉnh, xây dựng trang đích, quản lý và theo dõi quảng cáo trực tuyến của mình, v.v. Nó có tất cả các công cụ bạn cần để bắt đầu.
 • Các gói trả phí bắt đầu từ $45/tháng.

5. Email Maketer Intespire

Intespire

Phần mềm Email Marketer Intespire là phần mềm gửi email marketing miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam. Có đến hơn 80% doanh nghiệp kinh doanh về Email marketing sử dụng phần mềm này.

Intespire cung cấp hạ tầng cho các doanh nghiệp gửi email không giới hạn. Tốc độ gửi email hai thuộc vào chất lượng của server. Hệ thống này cho phép tích hợp các SMTP khác để tăng chất lượng mail gửi đi.

Tuy nhiên, vì được xây dựng riêng cho mỗi doanh nghiệp nên tốc độ gửi email tuỳ thuộc vào chất lượng của server. Nếu sử dụng SMTP local, tỉ lệ email vào inbox sẽ thấp và reputation bị đánh giá thấp.

Nhược điểm của Email Marketer Intespire là yêu cầu doanh nghiệp có đội IT để xử lý các sự cố kỹ thuật và các vấn đề khác liên quan. Đồng thời, các tính năng của phần mềm này đã không thay đổi nhiều sau 10 năm.

6. Mailchimp

Mailchimp

Mailchimp là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất trên thế giới. Với tài khoản dùng thử, Mailchimp cho phép mỗi tài khoản gửi email marketing miễn phí lên đến 12.000 email mỗi tháng và giới hạn số contact trong danh sách gửi là 2000.

Đọc tiếp  Tăng tỉ lệ phản hồi Email trung bình của bạn: Tại sao và làm thế nào?

Ưu điểm của Mailchimp:

 • Gửi email miễn phí với số lượng lớn
 • Tốc độ gửi email nhanh
 • Tỉ lệ email gửi vào inbox cao
 • Giao diện thân thiện, nhanh mượt
 • Nhiều template email đẹp và responsive trên mobile
 • Tích hợp email automation bài bản

Nhược điểm của Mailchimp:

 • Giới hạn 2.000 contact list trên mỗi tài khoản
 • Yêu cầu khai báo thông tin chi tiết và đổi mới đều khiến việc khởi tạo tài khoản khá phức tạp
 • Dễ bị khoá tài khoản nếu vi phạm quy định
 • Khó kháng cáo khi tài khoản bị khóa

7. Mailer Lite

Mailer Lite

Mailer Lite là phần mềm email marketing dễ sử dụng nhất với giao diện kéo và thả. Giao diện của Mailer Lite gọn gàng và hợp lý.

Sau khi set up thành công, bạn sẽ có một hệ thống với rất nhiều tính năng giúp triển khai bất kỳ loại chiến dịch email marketing nào một cách chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Mailer Lite:

 • Giao diện kéo và thả giúp dễ dàng thiết kế email
 • Gói miễn phí cho tối đa 1.000 địa chỉ liên hệ
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7 và qua email
 • Rất nhiều mẫu email để lựa chọn

Nhược điểm của Mailer Lite:

 • Không bao gồm các chức năng CRM
 • Tích hợp hạn chế
 • Yêu cầu cung cấp nhiều thông tin công ty để thiết lập tài khoản

8. Benchmark

Benchmark

Benchmark cung cấp dịch vụ email marketing miễn phí trực tuyến, không cần cài đặt trực tiếp vào máy tính. Giao diện gọn gàng và hợp lý của Benchmark giúp bạn sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện và dễ dàng.

Các gói miễn phí của Benchmark cho phép gửi email marketing miễn phí với số lượng có hạn (10.000-15.000 email free). Tuy nhiên, có giới hạn số subscribers và các quy định khác.

Ưu điểm của Benchmark:

 • Tỉ lệ vào inbox cao
 • Gửi trực tuyến với hạ tầng chuyên nghiệp
 • Gửi miễn phí mail (số lượng có hạn)

Nhược điểm của Benchmark:

 • Yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về subscribers, link subscriber trên website, thông tin cá nhân, công ty, mục đích gửi mail
 • Số lượng mail gửi có hạn
 • Chi phí cao (nếu nâng cấp lên gói trả phí)

Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm gửi email miễn phí khác. Đối với các phần mềm này, tốc độ gửi email và khả năng vào inbox thường bị hạn chế. Các chức năng của phần mềm này chủ yếu dành cho việc spam email và không đáng tin cậy.

Những lưu ý cuối cùng

Đó là một số phần mềm gửi email marketing miễn phí tốt nhất hiện nay. Tùy vào mục đích và ngân sách của bạn, hãy chọn cho mình công cụ gửi email marketing phù hợp.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc chọn phần mềm gửi email marketing không chỉ dừng lại ở việc miễn phí hay giá thành. Bạn nên xem xét các yếu tố khác như trải nghiệm, chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy của nhà cung cấp. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp email marketing nào đó.

Tác giả: Tự động hóa, đơn giản hóa

Link đến Lyhieu.com

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!