Lựa chọn dự đoán phân tích trong Email Marketing – Hướng dẫn Số một

Đăng ngày 03/01/2024 lúc: 07:2361 lượt xem

Bạn đang tìm một công cụ mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả Email Marketing của bạn? Bạn mong muốn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tận dụng dữ liệu hiện có để gửi email nhắm mục tiêu? Đừng lo lắng nữa! Hôm nay, Lý Hiếu sẽ gửi đến bạn một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng dự đoán phân tích để thúc đẩy chiến dịch Email Marketing của bạn. Cùng khám phá nhé!

Dự đoán phân tích và cách nó tác động tới Email Marketing

Dự đoán phân tích là việc sử dụng các thông tin về khách hàng vào thời điểm phù hợp nhằm tạo ra nội dung cá nhân hóa, từ đó thúc đẩy khách hàng thích hợp đi qua các giai đoạn mua hàng. Mục tiêu của những nhà tiếp thị dự đoán là tối đa hóa giá trị từ mỗi khách hàng.

Dự đoán phân tích hoạt động bằng cách phân tích hành vi, sở thích và sự ưu tiên của khách hàng để cung cấp cho họ những ưu đãi cá nhân trong hành trình mua hàng của họ. Điều này giúp nhà tiếp thị tạo ra email hoàn hảo cho mỗi đăng ký và gửi chúng vào thời điểm phù hợp nhất, đồng thời tăng cường tỷ lệ chuyển đổi. Điều này khác biệt với Email Marketing dựa trên hành vi, mà gửi email dựa trên hành vi quá khứ của khách hàng. Nhà tiếp thị dự đoán sử dụng tập dữ liệu phong phú để hiểu được nhu cầu và sở thích độc đáo của từng khách hàng, từ đó xây dựng một trải nghiệm cá nhân hóa.

Đọc tiếp  Cách mua quyền truy cập vào danh sách email của người khác

Những con số nói gì về Email Marketing dự đoán?

Theo báo cáo của MarTechAdvisor, một khảo sát gồm 579 người quyết định tiếp thị đã cho thấy những thông tin quan trọng về tác động của Email Marketing dự đoán trong email.

 • 82% nhà tiếp thị cho rằng Email Marketing là cần thiết để cạnh tranh với đối thủ của họ.
 • 78% nhà tiếp thị đồng ý rằng trong tương lai, toàn bộ quá trình tiếp thị sẽ trở nên dự đoán.
 • 81% nhà tiếp thị sẵn lòng tăng cường đôi chút gì đó trong phân tích dự đoán khi đưa ra quyết định tiếp thị chủ chốt.

Khám phá sự trỗi dậy của Dự đoán Phân tích

Sự phổ biến của dự đoán phân tích đã tăng mạnh trong số nhà tiếp thị trong vài năm qua. Theo thống kê của Allied Market Research, vào năm 2027, thị trường phân tích tiên đoán dự kiến ​​đạt mức 35,45 tỷ đô la Mỹ. Sự chấp nhận rộng rãi và sôi nổi này có thể được quy cho một số yếu tố:

 • Nhà tiếp thị dễ dàng tiếp cận số lượng lớn dữ liệu khách hàng.
 • Các công cụ dự đoán phân tích mang đến cho nhà tiếp thị một loạt các công cụ tự động hóa phức tạp và khả năng tính toán mà họ có thể sử dụng để củng cố hoạt động của mình.
 • Các công cụ này có thể tích hợp dễ dàng vào nhiều nền tảng khác nhau, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa cân bằng cơ hội cạnh tranh.
 • Lợi nhuận từ việc đầu tư công nghệ đối với các nền tảng dự đoán phân tích là không giới hạn.

Lợi ích của Dự đoán Phân tích trong Email Marketing

Dự đoán phân tích có thể tăng đáng kể hiệu quả của chiến dịch Email Marketing của bạn, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực quan trọng. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng đáng chú ý của dự đoán phân tích trong Email Marketing.

1. Tạo ấn tượng bất phủ

Email chào mừng đầu tiên của bạn rất quan trọng để giới thiệu với khách hàng tiềm năng tông điệu và ưu đãi của thương hiệu. Nếu chiến dịch email chào mừng của bạn đạt đúng mục tiêu, không gì có thể ngăn cản khách hàng tiềm năng của bạn trở thành khách hàng thực sự. Sử dụng dự đoán phân tích để tạo ra email chào mừng cá nhân hóa và mang lại ấn tượng mạnh mẽ. Phân đoạn khách hàng thành các nhóm nhỏ có liên quan giúp tăng tính hiệu quả.

2. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Công việc viết tiêu đề cá nhân hóa đã trở thành một quy tắc chung. Tuy nhiên, hành vi của người tiêu dùng ngày càng phát triển, chúng ta cần dừng lại và xem xét lại. Sử dụng dự đoán phân tích để cung cấp nội dung đúng đắn theo từng người nhận. Điều này giúp cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và tăng cường tương tác.

Đọc tiếp  7 Mẫu Email Ngày Lễ và Bí Quyết Đẩy Mạnh Doanh Số Bán Hàng

3. Sử dụng nội dung động dựa trên hành vi và sở thích của khách hàng

Sử dụng dữ liệu thời gian thực và trí tuệ nhân tạo để hiểu rõ độc giả và cung cấp nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu và quan tâm của họ. Điều này giúp tăng tỷ lệ mở email, tăng tỷ lệ nhấp chuột và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

4. Sử dụng dữ liệu người nhận để đảm bảo tỷ lệ gửi email cao hơn

Nhờ phân tích dự đoán, bạn có thể xác định các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc gửi email, ví dụ như danh sách các địa chỉ IP bị đưa vào danh sách đen. Bằng cách phân tích dự đoán, bạn có thể tìm hiểu xem nhà cung cấp dịch vụ Internet nào có khả năng chặn email của bạn và hoạt động để cải thiện tỷ lệ gửi email, ví dụ như tạo tùy chọn hủy đăng ký rõ ràng.

5. Cung cấp nội dung email cá nhân hóa theo ý định thời gian thực

Với dự đoán phân tích, bạn có thể tùy chỉnh email cho giai đoạn hiện tại của từng người nhận trong quá trình mua hàng. Điều này giúp cung cấp các ưu đãi email liên quan một cách siêu hiệu quả.

6. Xác định các chỉ số rủi ro chống chảy máu

Nhân tiện xử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định các tín hiệu đỏ trong hành vi người đăng ký sẽ từ chối, giúp bạn thực hiện các biện pháp kịp thời và giữ quan hệ khách hàng của bạn. Điều này giúp bạn tạo nội dung cá nhân hóa và giảm tỷ lệ chảy máu.

7. Xây dựng trải nghiệm đa kênh tốt hơn

Dự đoán phân tích cho phép bạn xem xét tất cả các tương tác mà người dùng có với bất kỳ điểm tiếp xúc nào và hiểu được điều gì cần thiết khi quan trọng với họ. Điều này giúp bạn cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa trong suốt quá trình khách hàng.

8. Gửi những gợi ý phù hợp

Công cụ dự đoán phân tích giúp bạn gợi ý theo cách phù hợp với sở thích và quan tâm của khách hàng. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng sự trung thành của khách hàng và tạo cơ hội bán thêm và bán chéo.

9. Kích động người đăng ký ngủ quên

Với sự phát triển và mở rộng kinh doanh của bạn, bạn sẽ tìm thấy một số người đăng ký ngủ quên trong danh sách email của mình. Mục tiêu làm việc chú trọng vào việc phát triển các chiến dịch kích hoạt lại xuất sắc. Với dự đoán phân tích, bạn có thể xử lý dữ liệu lịch sử để xác định chính xác những điều mà khách hàng quan tâm trong quá khứ. Công cụ này giúp bạn tạo ra email kích hoạt lại cá nhân hóa và tìm ra thời gian gửi thích hợp nhất cho nhóm người đăng ký này.

Đọc tiếp  Lý Hiếu: Sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để Làm Sạch Danh Sách Email - Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết!

10. Đánh giá chất lượng chất lượng cấp tiên đoán

Phân loại khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng trong kinh doanh. Mỗi người tương tác với doanh nghiệp của bạn với những ý định khác nhau và do đó có khả năng chuyển đổi khác nhau. Nếu bạn không đánh giá điểm này từ đầu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra các chiến dịch nhắm mục tiêu phần sau, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn. Công cụ phân tích tiên đoán xem xét các yếu tố như đặc điểm nhân khẩu học, sở thích và ưu tiên của khách hàng để xác định khách hàng tiềm năng chất lượng và có giá trị cao, giúp bạn nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

Các nền tảng Dự đoán phân tích bạn có thể xem xét

Để giúp bạn tận dụng dự đoán phân tích trong các nền tảng Email Marketing của bạn, có một số nền tảng hàng đầu trên thị trường. Từ việc giúp bạn thu thập thông tin quan trọng tương ứng với mỗi điểm tiếp xúc của khách hàng đến cho bạn phản hồi theo thời gian thực trên tương tác của khách hàng thông qua các giao tiếp của bạn, những công cụ này giúp bạn đạt được mục tiêu của mình!

Dưới đây là một số công cụ có thể nâng cấp nỗ lực tiếp thị của bạn khi tích hợp với doanh nghiệp của bạn.

 • Mailchimp
 • SmarterHQ
 • Boomtrain
 • Windsor Circle
 • AgilOne

Tổng kết

Nhờ mô hình dự đoán trong Email Marketing, nhà tiếp thị hiện nay có thể sàng lọc qua lượng lớn dữ liệu khách hàng để đưa ra quyết định tương tác khách hàng có thông tin cần thiết. Những phương pháp dựa trên dữ liệu này đã cho phép nhà tiếp thị ngày nay xác định nhu cầu của khách hàng ở mức độ tận tâm, làm cho tương lai của Email Marketing trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết!

Hãy làm mới chiến dịch Email Marketing của bạn bằng cách sử dụng dự đoán phân tích để thúc đẩy tương tác và tối đa hoá giá trị từ mỗi khách hàng. Cùng Lý Hiếu tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa và thành công trong Email Marketing!

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *