Emails Đi Qua Spam: 6 Mẹo Hữu Ích để Gây Tương Tác

Đăng ngày 21/12/2023 lúc: 01:2457 lượt xem

Emails Đi Qua Spam: 6 Mẹo Chắc Chắn để Nâng Cao Tương Tác Email

Email trở nên vô nghĩa nếu người nhận không tương tác với nó. Chúng ta muốn khách hàng của mình tương tác với tin nhắn mà chúng ta gửi và cuối cùng chuyển đổi. Vì vậy, nếu email của bạn đi qua spam, có khả năng nhà cung cấp dịch vụ hòm thư đã xếp bạn vào đó vì email của bạn trước đây không đủ hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tương tác là gì, cách đo lường tương tác và cách cải thiện tin nhắn của bạn để thoát khỏi thư mục spam.

Tương Tác Email là Gì?

Tương tác email là cách người nhận tương tác với email của bạn. Tương tác email có thể là tích cực (tỷ lệ mở) và tiêu cực (tỷ lệ khiếu nại). Những chỉ số này rất quan trọng không chỉ đối với những nhà tiếp thị mà còn đối với nhà cung cấp dịch vụ hòm thư. Họ xem xét các chỉ số tương tác để xem xem email đã đến có được mong muốn hay không, và nếu không, lần tới có thể rơi vào spam.

Dưới đây là 8 chỉ số tương tác mà bạn nên biết:

 • Tỷ lệ mở – số người nhận đã mở email so với tổng số email đã gửi.
 • Tỷ lệ nhấp chuột – số người đã nhấp vào liên kết trong email so với tổng số email đã gửi.
 • Tỷ lệ ‘Không phải là thư rác’ – một chỉ số cho thấy có bao nhiêu người đã nhận email của bạn vào thư mục spam và không xem email của bạn là thư rác.
 • Tỷ lệ ‘Đã trả lời’ – có nghĩa là người nhận đã trả lời email của bạn.
 • Chia sẻ và chuyển tiếp – chỉ số tương tác tích cực mạnh cho thấy có bao nhiêu email đã được chuyển tiếp hoặc chia sẻ với người khác so với tổng số email đã gửi.
 • Tỷ lệ ‘Xóa trước khi đọc’ – số lượng email đã bị xóa mà không được mở và đọc so với tổng số email đã gửi.
 • Tỷ lệ khiếu nại – số người nhận khiếu nại về email của bạn so với tổng số email đã gửi.
 • Tỷ lệ hủy đăng ký – số người đã hủy đăng ký email của bạn so với tổng số email đã gửi.

Luôn luôn nên xem xét tất cả các chỉ số để nhìn nhận tổng quan, bởi vì, như chúng ta có thể thấy, một số chỉ số có thể được hiểu theo nghĩa tốt hoặc xấu.

Đọc tiếp  Mẹo xử lý email trả lại hiệu quả

Chỉ số tương tác email

Những gì Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Hòm Thư Quan Tâm đến Tương Tác

Nhà cung cấp dịch vụ hòm thư sử dụng các chỉ số tương tác để xác định xem email của bạn có hấp dẫn cho người nhận hay không. Google xem xét tương tác email ở mức độ cao nhất. Những nhà cung cấp khác theo dõi theo sau Google, chủ yếu là Microsoft và Yahoo. Vì vậy, nếu email của bạn đi vào spam trên những nhà cung cấp lớn này, tương tác có thể là nguyên nhân. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ hòm thư toàn cầu và khu vực khác, họ có thể chưa chú ý nhiều đến tương tác email khi đưa ra quyết định về Hòm thư đến hoặc thư rác.

Khi nói đến tương tác, Google là nhà cung cấp dịch vụ hòm thư tiên tiến nhất. Họ xem xét nhiều điểm dữ liệu để giải mã xem tin nhắn có nên đi vào Hòm thư đến hay vào thư mục spam. Họ xem xét tần suất người dùng đăng nhập vào hòm thư của họ, thời gian họ dành ở đó, cách họ di chuyển giữa các tab và các thư mục khác nhau. Sau Google, Microsoft và Yahoo cũng xem xét các tín hiệu tương tác. Vì vậy, khi đặt câu hỏi “Tại sao email của tôi đi vào thư rác?”, bạn nên bắt đầu nghĩ về tương tác của mình.

Tương Tác và Danh Tiếng Người Gửi

Danh tiếng người gửi có liên quan gì đến tương tác? Hai yếu tố này phụ thuộc lẫn nhau. Tương tác thấp có thể làm giảm danh tiếng của bạn, và danh tiếng cao có nghĩa là bạn nhận được đủ tương tác tích cực.

Những người khổng lồ như Gmail và Outlook cung cấp cho bạn các công cụ miễn phí để giúp bạn hiểu rõ danh tiếng của bạn tại họ như một nhà cung cấp hòm thư.

Công cụ bảng điều khiển tỷ lệ thư rác Gmail cung cấp truy cập vào một số bảng điều khiển: Bảng điều khiển tỷ lệ thư rác, Bảng điều khiển danh tiếng Tên miền và Địa chỉ IP, Bảng điều khiển Feedback Loop (chỉ dành cho người gửi đã triển khai Feedback Loop thư rác Gmail), Bảng điều khiển xác thực và Bảng điều khiển Lỗi Giao hàng.

Dịch vụ Dữ liệu Mạng Thông Minh Outlook.com (SNDS) cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về địa chỉ IP của bạn và hiển thị thống kê liên quan như tỷ lệ Hòm thư đến gần đúng, tỷ lệ khiếu nại và số lượng trap.

Và, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như GlockApps để theo dõi việc đặt Hòm thư đến, danh tiếng IP, xem xem email của bạn có xác thực đúng không và nhiều hơn nữa.

Ngoài việc sử dụng các công cụ của nhà cung cấp dịch vụ hòm thư, bạn có thể làm gì để duy trì danh tiếng cao và tương tác tích cực của người nhận?

Đọc tiếp  Cách mua quyền truy cập vào danh sách email của người khác

Mẹo #1. Làm nóng IP

Nếu bạn sử dụng một địa chỉ IP riêng mới để gửi email, rất cần thiết phải làm nóng nó trước khi gửi hàng loạt email lớn. Tại sao điều này quan trọng? Bởi vì khi IP mới và mới, nó không có danh tiếng và bạn cần phải xây dựng dần từng chút một. Nếu không, việc gửi hàng loạt email có thể gây ra việc đặt spam khi nhà cung cấp hòm thư có thể lầm bạn là một người gửi thư rác.

Mẹo #2. Yêu cầu Sự Cho Phép

Nếu bạn đang tự hỏi “Tại sao email của tôi đi vào thư rác?” và không tuân theo điều này, bây giờ là thời điểm để xem lại thói quen gửi thư của mình, bởi vì tiếp thị dựa trên cho phép là một quy tắc tốt mà mọi nhà tiếp thị email nên tuân theo. Ở nhiều quốc gia, đây là một luật pháp yêu cầu yêu cầu sự cho phép để gửi email tiếp thị, nhưng ngay cả ở những nơi không yêu cầu, việc làm thế vẫn tốt hơn. Và đây là lý do: nếu bạn bắt đầu gửi email mà người nhận không yêu cầu, họ có thể đánh dấu email là thư rác hoặc viết khiếu nại về tin nhắn. Bất kể cách nào, nó sẽ để lại dấu ấn tương tác tiêu cực có thể đặt bạn vào thư rác hoặc chặn email của bạn hoàn toàn.

Mẹo #3. Thêm Liên Kết Hủy Đăng Ký

Đây là một quy tắc tốt mà không thể bỏ qua. Dù việc hủy đăng ký đồng nghĩa với việc thu hẹp danh sách email của bạn, việc để những người không quan tâm vào email của bạn ra đi luôn là lựa chọn tốt. Hơn nữa, không cung cấp liên kết này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ khiếu nại đột ngột và ảnh hưởng tiêu cực đến tương tác và danh tiếng người gửi.

Mẹo #4. Sử Dụng A/B Testing

A/B testing (hay split testing) là một công cụ tuyệt vời và đôi khi bị đánh giá thấp trong tiếp thị email. Khi thực hiện một bài kiểm tra split, bạn gửi một email với hai phiên bản nội dung khác nhau hoặc một email với hai dòng chủ đề khác nhau, CTA, v.v. Chúng được gửi ngẫu nhiên cho hai nửa khác nhau của danh sách người nhận của bạn. Sau đó, một phân tích được tiến hành để xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn và có tương tác cao hơn với người nhận.

Lợi ích của Split Testing:

 • Tối ưu hóa chiến dịch email
 • Dữ liệu từ các người nhận thực tế
 • Cải thiện email trước khi chiến dịch bắt đầu
 • Mức tương tác email tốt hơn
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Chỉ bằng việc sử dụng A/B testing, các công ty có thể làm sáng tỏ sự ưa thích của khách hàng, hiệu quả của thiết kế và nội dung email của họ, và giảm thiểu rủi ro khi triển khai một chiến dịch quan trọng.

Phân tích các chiến dịch email theo thời gian:
Nếu bạn không hiểu những gì khán giả của mình thích, mỗi chiến dịch email được gửi sẽ là một lời nhắn ngẫu nhiên hay lỡ. Để giảm thiểu rủi ro này, ngoài việc kiểm tra và so sánh các chiến dịch trước khi gửi, quan trọng để dành thời gian để phân tích công việc bạn đã hoàn thành.

Đọc tiếp  Các loại Email Marketing: 15 chiến dịch bạn nên thử ngay!

So sánh các dòng chủ đề, mẫu, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và loại nội dung nhận được tỷ lệ mở email cao nhất sẽ đưa cho bạn cái nhìn chính xác về cách xây dựng chiến dịch tiếp theo của bạn và những thực hành nào sẽ không hoạt động với khán giả mục tiêu của bạn.

Mẹo #5. Kiểm tra Mẫu Email

Có tranh cãi về việc một email nên dài hay ngắn, HTML sáng hay văn bản đơn giản. Và điều đó phụ thuộc rộng rãi vào sản phẩm và khán giả của bạn. Nhưng ở đây, chúng tôi muốn nói một vài lời về tại sao một email đơn giản có thể hoạt động tốt hơn.

Đôi khi dễ dàng bị mất tập trung vào một email vì chúng ta thực sự muốn thông điệp của chúng ta nổi bật trong Hòm thư đến của người nhận. Điều gì tạo ra giá trị trong email của bạn? Có phải logo? Giao diện? Câu trả lời đương nhiên là nội dung. Thiết kế phức tạp, logo và các nền nhiễu có thể tạo ra quá nhiều tiếng ồn và làm cho việc người đọc nắm bắt thông điệp bên dưới tất cả những thứ không cần thiết. Thay vì đầu tư vào các mẫu phức tạp, hãy đầu tư vào mối quan hệ con người với người nhận của bạn.

Lợi ích của Mẫu Đơn Giản:

 • Chân thực và cá nhân
 • Tương tác
 • Trực tiếp vào điểm
 • Không có sự xao lạc

Đơn giản hóa mẫu email có thể tăng tương tác email lên đến 29%. Để xem rằng điều đó thực sự hoạt động, hãy tạo hai bản sao của email đang được gửi của bạn với cùng một văn bản nhưng mẫu khác nhau và chạy một bài kiểm tra chia tách. Kết quả có thể là bất ngờ!

Mẹo #6. Thêm Gifs để Tạo Độ Sôi Động

Có thể bạn đang hoài nghi về việc sử dụng GIF trong tiếp thị email? Rất nhiều công ty nổi tiếng quốc tế bao gồm Nike và Netflix thường xuyên sử dụng nó. Split testing cho thấy việc sử dụng GIF có thể cải thiện tương tác email lên đến 40%. Không giống như video nặng hoặc tệp đính kèm đáng ngờ mà sẽ làm cho email đi vào spam, GIF ngắn, vui nhộn và sáng sủa là những yếu tố tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng GIF:

 • Lôi cuốn sự chú ý.
 • Được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu.
 • Làm nổi bật các phần quan trọng trong thông điệp của bạn.
 • Gợi ra cảm xúc.

Chính như cách video ngắn có thể gây ra phản ứng cảm xúc cho người xem, GIF thiết kế tốt cũng có thể gợi ra phản ứng cảm xúc trong người đọc.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!