4 Lý Do Gây Giảm Tỷ Lệ Mở Email Của Bạn

Đăng ngày 31/12/2023 lúc: 08:5667 lượt xem

Gửi đi một email mà bạn đã dành nhiều ngày hoàn thiện là một cảm giác tuyệt vời, nhưng niềm vui của những người tiếp thị bị đánh rơi khi tỷ lệ mở email lại thấp hơn bình thường. 😢

Vậy đã xảy ra chuyện gì?

Trước tiên, quan trọng là bạn biết rằng điều này xảy ra với hầu như tất cả các nhà tiếp thị. Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp tình trạng tỷ lệ mở email thấp hơn bình thường và bạn sẽ tự hỏi đã xảy ra điều gì sai sót.

Thứ hai, cần thiết phải tiếp cận vấn đề này với tư duy mở và sẵn sàng khắc phục một số vấn đề thay vì nghĩ rằng chỉ có MỘT vấn đề duy nhất. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã thấy tỷ lệ mở email thấp hơn bình thường trong vài ngày, tuần hoặc tháng.

Hãy xem xét 4 yếu tố khác nhau trong email của bạn có thể gây giảm tỷ lệ mở email và cách bạn có thể khắc phục chúng để quay lại tỷ lệ mở email như trước đây.

#1: Email của bạn quá lớn

Nếu bạn đã thành công gửi email và thấy tỷ lệ mở email tuyệt vời, nhưng sau khi gửi một email cụ thể, tỷ lệ mở email của bạn đã giảm sút – đây có thể là một vấn đề rất dễ để khắc phục.

Email gửi đến địa chỉ Gmail sẽ bị “cắt” khi kích thước vượt quá 102KB. Xét đến việc Gmail có 1,5 tỷ người dùng, đây là một vấn đề đáng để tập trung khắc phục. Khi email bị cắt, người dùng Gmail không thể xem toàn bộ email như một email dưới 102KB. Họ phải nhấp vào “Xem Toàn bộ Tin nhắn” để tải email lên trình duyệt của họ.

Đây là những gì người dùng Gmail thấy khi một email bị cắt:

email-clipped

Trừ khi người dùng Gmail nhấp vào liên kết “Xem Toàn bộ Tin nhắn”, ĐIỀU NÀY KHÔNG tính là mở email. Từ kinh nghiệm, chúng tôi có thể nói rằng người dùng Gmail không thích nhấp vào liên kết màu xanh đó. Họ thích có toàn bộ email có sẵn ngay khi mở nó.

Để tránh việc email của bạn bị cắt, hãy đảm bảo chúng nhỏ hơn 102KB bằng cách:

 1. Gửi bản xem trước cho chính bạn để xem trong Gmail và đảm bảo toàn bộ nội dung tải mà không có thông báo “[Tin nhắn bị cắt]”.
 2. Sử dụng công cụ đo kích thước HTML để xem email của bạn có kích thước bao nhiêu.
Đọc tiếp  Tự động hóa, đơn giản hóa quảng cáo bằng Email Marketing

Có một số lý do khiến email của bạn có thể quá lớn. Bằng cách loại bỏ các khối riêng lẻ khỏi email của bạn (văn bản, hình ảnh, khoảng cách, v.v.), bạn có thể giảm kích thước email. Ví dụ, nếu bạn có 3 khối văn bản riêng lẻ ngay sau nhau và email của bạn bị cắt, hãy tìm cách để ghép tất cả văn bản đó vào một khối duy nhất.

Nếu tỷ lệ mở email của bạn đã trở lại như trước đây – TUYỆT! Điều này cho bạn biết rằng lý do duy nhất dẫn đến giảm tỷ lệ mở email là do người đăng ký của bạn tránh nhấp vào liên kết “Xem Toàn bộ Tin nhắn”. Sửa dễ dàng. 🤓

Nếu tỷ lệ mở email của bạn vẫn rất thấp, hãy tiếp tục đọc để xem cách khác bạn có thể tăng tỷ lệ mở email lên.

#2: Bạn Sử Dụng Quá Nhiều Từ Spam

Đây là một vấn đề rất dễ xảy ra mà bạn không nhận ra. Nếu chiến dịch email của bạn có quá nhiều từ spam, các nhà cung cấp dịch vụ email (như Gmail, Yahoo, Hey, v.v.) sẽ đưa email của bạn vào thư mục spam của người đăng ký của bạn. Điều này là để bảo vệ người dùng khỏi những email rác hứa hẹn hàng triệu đô la từ một vị vua ở nơi xa xôi.

Để bảo vệ người dùng, họ đánh dấu hàng trăm từ và cụm từ là từ spam. Dưới đây là một số từ mà bạn có thể đang sử dụng mà bạn không nhận ra rằng chúng tạo ra cảnh báo spam:

 • Rẻ tiền.
 • Đăng ký ngay.
 • Thưởng.
 • Nhấp vào đây.
 • Truy cập miễn phí.
 • Tiền.
 • Hứa hẹn.
 • Không giới hạn.
 • Chiến thắng.
 • Khẩn cấp.
 • Mua hàng.
 • Mở.
 • Tăng doanh số.
 • Tăng lưu lượng truy cập.
 • Hành động.
 • Dùng thử.
 • Đặt hàng ngay.

Một số nền tảng lưu trữ email như ActiveCampaign sẽ chạy kiểm tra spam cho nội dung email của bạn trước khi bạn gửi nó để bạn biết email của bạn đã vượt qua kiểm tra hay chưa. Loại bỏ càng nhiều từ spam trong email của bạn càng tốt, điều này sẽ giúp email của bạn không rơi vào thư mục spam mà được đưa vào hộp thư đến.

Nếu email của bạn vừa với kích thước như một em bé được gói gọn trong 102KB và bạn đã loại bỏ mọi thứ có thể được coi là spam – nhưng tỷ lệ mở email vẫn giảm sút, hãy thử một số lựa chọn khác bắt đầu từ chủ đề email của bạn.

#3: Chủ Đề Email Không Hoạt Động

Chủ đề email của bạn thực sự chỉ có một nhiệm vụ duy nhất: thuyết phục người nhận mở email của bạn. Tối ưu với 41 ký tự hoặc 7 từ, chúng biến những bài viết trên Twitter trở thành bài luận hoàn chỉnh. Và xét đến kích thước nhỏ, chúng phải đánh đập để làm công việc của chúng.

Đọc tiếp  CHI TIẾT ] Tải xuống Mẫu Email Chào Mừng hoàn hảo

Tại DigitalMarketer, chúng tôi hãy kiểm tra thử các chiến lược chủ đề email mới để xem cái nào hoạt động tốt và cái nào không.

Chúng tôi đã tìm ra có 5 chủ đề email thường làm rất tốt:

 1. Chủ đề email tập trung hoàn toàn vào những gì bạn đang cung cấp, không gì khác.
  Ví dụ: Thông báo Email Marketing: Đăng ký lại mở cửa (tỷ lệ mở 21,56%).

 2. Chủ đề email tạo sự tò mò / mù quáng.
  Chủ đề email làm người đọc tò mò về nội dung bên trong email hoặc không chắc chắn về điều gì đang xảy ra và muốn biết thêm.
  Ví dụ về tò mò: Lỗi Trang chủ khổng lồ của Netflix.
  Ví dụ về mù quáng: Mất đi (một trong những chủ đề email thực hiện tốt nhất trong các email khuyến mại của chúng tôi năm 2019).

 3. Chủ đề email liên quan đến lợi ích cá nhân
  Người đăng ký của bạn muốn biết họ sẽ nhận được gì nếu mở email của bạn.
  Ví dụ: Giảm giá lên đến 85% cho Chiến lược Copywriting hay nhất của chúng tôi.

 4. Chủ đề email về tính khẩn cấp.
  Một chủ đề email nhấn mạnh sự khẩn cấp sẽ khiến người đăng ký quan tâm đến ưu đãi của bạn, tạo động lực để mở email của bạn để họ không bỏ lỡ một cơ hội tốt.
  Ví dụ: CƠ HỘI CUỐI CÙNG: DigitalMarketer Lab sẽ ra khỏi thị trường chỉ trong 3…2…1…

 5. Chủ đề email về câu chuyện / liên quan.
  Những chủ đề email này đưa người đọc vào một câu chuyện mà họ tò mò, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đáp ứng câu chuyện mà bạn đã hứa sẽ kể.
  Ví dụ: Đây là LÝ DO THỰC SỰ Mà Amazon Mua Whole Foods.

Sử dụng công cụ thử nghiệm A/B của nền tảng email của bạn để xem chủ đề email nào có thể cải thiện tỷ lệ mở email của bạn. Bạn có thể đặt thử nghiệm A/B của mình tự động chuyển sang chủ đề email thực hiện tốt nhất sau một số giờ nhất định để bạn không cần lo lắng về việc chọn chủ đề email thực hiện tốt nhất và sau vài giờ gửi email.

Nếu chủ đề email của bạn hoàn hảo và bạn vẫn thấy tỷ lệ mở email thấp hơn bình thường, đến lúc xem xét nội dung của bạn.

#4: Người đăng ký của bạn không hứng thú đọc email của bạn nữa

Chúng tôi biết, nghe được rằng người đăng ký của bạn không thích nội dung của bạn nhưng cuối cùng – nội dung là cho ai? Người đăng ký. Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm hiểu điều gì khiến họ có cảm giác phấn khích mỗi khi nghe thấy tiếng ping và thấy tên doanh nghiệp của bạn.

Đọc tiếp  Tạo Ra Khách Hàng Tiềm Năng - Đưa Sự Quan Tâm Đến Lý Hiếu

Người đăng ký của bạn có thể không thích nội dung của bạn vì một số lý do. Cách tốt nhất để tìm hiểu điều gì đã sai là hỏi họ. Sử dụng một nền tảng khảo sát, bạn có thể HỎI họ những gì họ muốn đọc từ bạn. Trong cuộc khảo sát của bạn, hãy đặt các câu hỏi cụ thể và để cho họ có cơ hội viết ý kiến của riêng họ.

Ví dụ, nếu chúng tôi khảo sát khán giả của mình, chúng tôi sẽ hỏi họ xem họ có muốn đọc thêm nội dung về:

 • Xu hướng marketing số.
 • Cập nhật SEO của Google.
 • Cập nhật thuật toán Facebook.
 • Các trường hợp nghiên cứu về chiến lược marketing số thành công.
 • Chiến lược marketing của người ảnh hưởng.

Sau đó, chúng tôi sẽ hỏi họ: “Còn điều gì khác bạn muốn chúng tôi đề cập?” và chúng tôi sẽ cho họ cơ hội để viết ý kiến của riêng họ.

Một cách khác để đảm bảo người đăng ký của bạn muốn đọc những gì bạn gửi cho họ là phân đoạn người đăng ký khi họ gia nhập danh sách của bạn. Thay vì có một danh sách chính lớn chứa tất cả người đăng ký và gửi email cho tất cả mọi người, hãy phân đoạn danh sách của bạn dựa trên cách họ gia nhập nó.

Ví dụ, nếu người đăng ký gia nhập danh sách của bạn để nhận một mầm lead cụ thể hoặc ưu đãi cụ thể, hãy tạo một phân đoạn cho họ. Sau đó, bạn có thể đảm bảo email mà họ nhận từ bạn liên quan đến mầm lead hoặc ưu đãi đó. Điều này là tốt cho cả hai bên vì bạn sẽ biết chính xác nội dung họ quan tâm và họ sẽ nhận được những email họ thực sự quan tâm.

Bây giờ, sau khi bạn đã kiểm tra kích thước email, sử dụng từ spam, chủ đề email và nội dung của bạn – liệu tỷ lệ mở email của bạn có thấp hơn bình thường không?

Nếu có, hãy xem một số yếu tố email khác để lấy tỷ lệ mở email trở lại như trước:

 • Khả năng gửi
 • Độ uy tín và điểm của người gửi
 • Tần suất bạn gửi email
 • Theo dõi

Tỷ lệ mở email giảm không có nghĩa là bạn phải từ bỏ danh sách của bạn. Điều đó chỉ đồng nghĩa với việc có điều gì đó không ổn, và bạn cần điều tra để tìm ra chính xác vấn đề đó và cách khắc phục.

Bạn sẽ trở lại cảm giác hào hứng nhấn nút gửi, biết rằng người đăng ký của bạn HỒI HỘP chờ đợi thấy tên bạn xuất hiện trong hộp thư đến của họ.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!