Giảm tỷ lệ mở Email? Thử nghiệm Email và Giám sát Uptime giúp như thế nào?

Đăng ngày 23/12/2023 lúc: 02:53239 lượt xem
Giảm tỷ lệ mở Email? Làm thử nghiệm Email và Giám sát Uptime giúp như thế nào?

Email marketing dựa trên hai chỉ số chính là tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột. Đây là cách người gửi đánh giá thành công của chiến dịch email. Mục tiêu cuối cùng của email marketing là tăng tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi.

Luôn luôn thất vọng khi thấy tỷ lệ mở email giảm. Một vài lúc giảm không phải là vấn đề lớn, nhưng khi tỷ lệ mở email giảm từ thư này sang thư khác, đó là dấu hiệu cần phải kiểm tra.

Tuy nhiên, việc thay đổi tỷ lệ mở email là chuyện thường khi mọi người thay đổi sở thích, công việc, địa điểm, vv Vui lòng hiểu rằng không phải ai cũng hủy đăng ký để cho bạn biết rằng họ không muốn nhận email của bạn nữa. Một số người chỉ đơn giản không mở và không đọc.

Nhưng nếu tỷ lệ mở email giảm và có tác động tiêu cực trong thời gian dài, đó là lúc bạn cần kiểm tra chương trình gửi email và nội dung tin nhắn của mình. Đôi khi, các vấn đề kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng đến khả năng giao hàng và tỷ lệ mở thấp.

1. Email đi vào spam

Điều này thường xảy ra với ngay cả những người gửi tốt nhất. Bộ lọc spam thay đổi theo uy tín người gửi. Điều này dẫn đến việc một tỷ lệ phần trăm cao hơn các email được gửi vào thư mục spam của người nhận.

Có ba lý do hàng đầu khiến email được đưa vào thư mục spam:

1.1. Uy tín của người gửi

Uy tín của người gửi rất quan trọng, tương tự như uy tín cá nhân. Uy tín được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Số lượng email đã gửi
 • Số lượng email được lọc vào thư mục spam
 • Số lượng email đã bị chặn
 • Số lượng email đã bị trả lại
 • Số lượng email bị bẫy thư rác
 • Số lượng email được báo cáo là thư rác và không phải thư rác
 • Số lượng email đã được mở và xóa

Mỗi nhà cung cấp hộp thư sử dụng một tập hợp quy tắc riêng để tính toán uy tín của người gửi. Uy tín người gửi áp dụng cho cả tên miền và địa chỉ IP. Khi uy tín giảm, nhiều tin nhắn hơn có khả năng vào thư mục spam.

Đọc tiếp  Tăng Tỷ lệ Nhấp vào Email với 4 Kích Thích Tình Cảm này

Với công cụ GlockApps Inbox Insight Tester, bạn có thể kiểm tra khả năng giao hàng email và xem nhà cung cấp hộp thư nào đưa tin nhắn vào thư mục Spam.

GlockApps email test: Inbox vs Spam rate

Không phải tất cả các nhà cung cấp hộp thư cho phép xem uy tín của tên miền và địa chỉ IP. Tuy nhiên, Google có công cụ Google postmaster tools giúp bạn có được dữ liệu về uy tín của người gửi và các yếu tố ảnh hưởng đến uy tín.

Nếu uy tín của người gửi thấp, bạn cần tuân thủ các quy tắc quản lý danh sách email tốt nhất để cải thiện uy tín. Điều này bao gồm xác minh phương pháp thu thập danh sách email, làm sạch danh sách gửi từ người dùng không hợp lệ, xác minh rằng bạn gửi tin nhắn liên quan, phân tách luồng thư qua các địa chỉ IP và sub-domain khác nhau, và sử dụng phân đoạn danh sách theo hoạt động của người dùng.

1.2. Chính sách ‘Quarantine’ DMARC

Chính sách ‘Quarantine’ DMARC làm cho tất cả các email spam và giả mạo có vẻ như là từ bạn bị gửi vào thư mục spam hoặc thư rác.

Nó hoạt động tốt nếu xác thực email của bạn được cấu hình đúng và tin nhắn của bạn vượt qua kiểm tra DMARC.

Khi DMARC thất bại do vấn đề xác thực email, các tin nhắn được gửi từ nguồn hợp lệ của bạn sẽ rơi vào thư mục rác mà người nhận có thể không bao giờ nhìn thấy.

Với công cụ GlockApps DMARC Analyzer, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem tên miền của bạn có bản ghi DMARC và SPF hay không. Nếu kiểm tra cho thấy rằng bản ghi DMARC tồn tại và tên miền của bạn được bảo vệ, bạn nên xác minh chính sách DMARC và đảm bảo rằng tất cả các tin nhắn từ nguồn gửi hợp lệ của bạn vượt qua kiểm tra DMARC. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào với SPF hoặc DKIM, bạn nên khắc phục chúng ngay lập tức để tránh đặt tin nhắn vào thư mục rác.

1.3. Nội dung

Mặc dù không có trọng lượng như uy tín và xác thực, nội dung vẫn có thể ảnh hưởng đến việc đặt tin nhắn vào đâu.

Bạn nên đảm bảo tuân thủ các quy tắc tốt nhất khi thiết kế mẫu email:

 • Không sử dụng URL trên các tên miền bị đưa vào danh sách đen
 • Không sử dụng liên kết rút gọn để tạo URL
 • Không lưu trữ hình ảnh trên các trang web đáng ngờ
 • Giữ tỷ lệ văn bản-hình ảnh tốt (65:35)
Đọc tiếp  10 Mẹo để Gửi Email thành công và Tránh bị Lọc làm rác

Lưu ý rằng bộ lọc spam thay đổi công nghệ phát hiện thư rác. Một mẫu đẹp có thể bị đưa vào thư mục spam. Vì vậy, việc kiểm tra mẫu email thường xuyên để xem tỷ lệ nhận thư thay đổi là rất quan trọng. Đôi khi, việc sử dụng một mẫu mới có thể giải quyết vấn đề đặt tin nhắn vào thư mục spam.

2. Email không gửi đi

Lý do thứ hai dẫn đến tỷ lệ mở thấp là không thể liên hệ với người nhận khi tin nhắn không gửi đi vào hộp thư đến hoặc thư mục rác.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến tin nhắn không đến người nhận:

2.1. Vấn đề với máy chủ SMTP

Nhà cung cấp dịch vụ email và máy chủ SMTP có thể gặp vấn đề với một số ISP cụ thể. Ví dụ, họ có thể gửi email thành công đến AOL và Gmail nhưng không thể gửi đến Hotmail.

Vì vậy, việc tìm hiểu xem đó là một vấn đề chung hay chỉ ảnh hưởng đến một số ISP là rất quan trọng. Phân tích thống kê theo dõi email của bạn và chú ý các ISP không hiển thị bất kỳ email nào trong tháng qua. Bạn sẽ xác định được vấn đề. Bạn cũng có thể chạy kiểm tra thư rác email với GlockApps và xem email của bạn không được gửi đi đến đâu.

GlockApps deliverability test

Bước tiếp theo là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ email hoặc đọc nhật ký máy chủ SMTP để tìm hiểu nguyên nhân gửi tin nhắn thất bại.

2.2. Email bị trả lại

Khi tin nhắn bị chặn bởi người nhận email, thông thường nó sẽ được trả lại cho người gửi. Email bị trả lại giúp rất nhiều trong việc hiểu vấn đề. Bạn nên đọc mô tả lỗi bị trả lại để biết vì sao email không đến người nhận. Các nguyên nhân phổ biến khi email bị trả lại gồm:

 • Uy tín thấp của tên miền/IP người gửi
 • Địa chỉ IP bị đưa vào danh sách đen
 • Số lượng email spam cao được gửi từ tên miền/IP
 • Nội dung bị chặn bởi chính sách cục bộ

Có cách khác nhau để khắc phục trong từng trường hợp. Nếu uy tín thấp, hãy dành thời gian để khôi phục uy tín. Nếu số lượng email spam cao, hãy xác nhận lại danh sách và đảm bảo gửi tin nhắn liên quan. Nếu nội dung bị chặn, hãy thay đổi mẫu và/hoặc viết lại văn bản. Nếu địa chỉ IP bị đưa vào danh sách đen, hãy kiểm tra nó trên danh sách đen địa chỉ IP và thực hiện quy trình gỡ bỏ (chú ý: chỉ áp dụng cho địa chỉ IP riêng biệt mà bạn sở hữu.)

Công cụ GlockApps IP reputation monitor sẽ kiểm tra địa chỉ IP nhanh chóng. Gửi một tin nhắn từ địa chỉ IP và đánh dấu IP monitor trong tài khoản của bạn.

Đọc tiếp  Phần mềm gửi email marketing miễn phí tốt nhất năm 2023

GlockApps IP reputation monitor

2.3. Chính sách ‘Reject’ DMARC

Khi triển khai tuân thủ DMARC, tin nhắn không vượt qua kiểm tra DMARC sẽ bị từ chối mà không có câu hỏi. Điều này bảo vệ uy tín của người gửi khi xảy ra email giả mạo và tấn công lừa đảo. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể tạo ra vấn đề. Nếu xác thực thất bại do vấn đề DNS hoặc lỗi con người, tin nhắn hợp lệ của bạn sẽ biến mất vào một lỗ đen.

Đề nghị triển khai tuân thủ DMARC từ từ và liên tục giám sát các bản ghi SPF, DMARC và DKIM cho tên miền gửi của bạn.

Tại GlockApps, bạn có các công cụ cần thiết. Với DMARC Analyzer, bạn có thể nhận báo cáo DMARC và hiểu người nào đang gửi thay mặt cho tên miền của bạn và các tin nhắn gửi bởi từng nguồn được xác thực.

Giám sát Uptime giúp như thế nào?

Tại GlockApps, chúng tôi không chỉ giám sát Uptime cho giao thức web, mà còn giám sát các bản ghi xác thực. Điều này đảm bảo bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ của các bản ghi SPF, DKIM và DMARC cho tên miền của mình ngay lập tức. Khi các bản ghi xác thực bị lỗi hoặc sai rơi, có khả năng email của bạn sẽ bắt đầu vào thư mục rác. Điều này không chỉ áp dụng cho email marketing, mà còn cả những email giao dịch quan trọng.

Với giám sát Uptime của GlockApps, bạn có thể thiết lập thông báo (qua email, Slack hoặc Telegram) để được gửi khi có vấn đề cần chú ý. Bạn có thể khắc phục trước khi gây ra hậu quả nghiêm trọng: mất tin nhắn, tỷ lệ mở thấp và ROI thấp.

Với tài khoản miễn phí của GlockApps, bạn sẽ nhận được:

 • 3 kiểm tra thư rác email
 • Đến 10.000 tin nhắn DMARC
 • Đến 10 giám sát Uptime (các giám sát HTTP / TCP / TLS và giám sát SPF / DKIM / DMARC)
 • Đến 10 giám sát uy tín IP
 • Thông báo tức thì

Zalo tạo tài khoản miễn phí

Đã hiệu chỉnh bởi Lý Hiếu

Kết luận

Để cải thiện tỷ lệ mở email và đạt hiệu quả tốt hơn trong email marketing, bạn cần đảm bảo email của mình không vào thư mục spam và gửi thành công đến người nhận. Kiểm tra email thông qua công cụ như GlockApps có thể giúp bạn xác định vấn đề và sửa chúng kịp thời. Đồng thời, việc giám sát tỷ lệ uptime của các bản ghi xác thực cũng rất quan trọng để đảm bảo email của bạn được gửi một cách tin cậy.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!