Tự động hóa, đơn giản hóa: Cách viết email kích hoạt lại hoạt động hiệu quả (Mẫu AI + Ví dụ)

Đăng ngày 24/12/2023 lúc: 05:5369 lượt xem

Email kích hoạt lại hoạt động là một trong những email được xem thường và bỏ qua nhất. Chúng không đẹp mắt, nhưng lại rất cần thiết cho bất kỳ chiến lược email thành công nào. Và nếu thiếu chúng, bạn có thể gặp rắc rối. Hãy xem một câu chuyện quá quen thuộc: Một chủ doanh nghiệp bắt đầu gửi bản tin qua email để xây dựng một đối tượng khách hàng và thúc đẩy doanh thu cho trang web của mình. Họ đã thành công trong việc thu hút một số lượng lớn đăng ký vào danh sách hàng tháng. Họ háo hức với sự phát triển này, nhưng… Mặc dù danh sách của họ đủ lớn, tương tác lại giảm nhanh chóng theo tốc độ tăng trưởng. Khách hàng của họ không mở email nhiều như trước, và họ không nhấp chuột nữa. Bạn cũng có thể gặp phải vấn đề tương tự. Chúng tôi hiểu điều này rất rõ từ kinh nghiệm của chúng tôi, điều này có thể rất làm bạn khó chịu, đặc biệt nếu bạn đã bỏ công sức lớn vào việc xây dựng danh sách của mình. Vậy làm gì trong tình huống như vậy?

Lựa chọn đúng đắn

Bạn có thể tiếp tục gửi email cho tất cả mọi người, kể cả những người không tương tác, hy vọng rằng họ sẽ trở nên tích cực sau này. Bạn có thể xóa tất cả các người đăng ký không hoạt động khỏi danh sách của mình để cải thiện khả năng gửi email thành công. Hoặc bạn có thể tạo một đoạn email kích hoạt lại và thiết lập email tự động để cố gắng lấy lại những người đăng ký không hoạt động. Sau khi họ không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào thì bạn có thể an toàn xóa bỏ khỏi danh sách. Bạn sẽ lựa chọn phương án nào?

Nếu bạn đang nghĩ đến phương án #3… bạn đã chọn đúng!

Vậy email kích hoạt lại là gì?

Email kích hoạt lại là một email hoặc chuỗi email được thiết kế để khuyến khích người đăng ký không hoạt động mở email của bạn, nhấp vào nó và bắt đầu tương tác lại với thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. (gợi ý: Bạn có thể xây dựng những email kích hoạt lại chất lượng trong vài phút bằng cách sử dụng Hoppy Copy →)

Đọc tiếp  [Tải về] Bước 1: Đặt nền tảng cho việc giao thức chuyển đạt Email

Thông thường, nếu ai đó không mở một email trong vòng 6 tháng qua, họ được coi là người đăng ký không hoạt động. 60% danh sách email là những người đăng ký không hoạt động, và không đối phó với những người liên hệ không hoạt động này có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền theo 3 cách sau:

 1. Thứ nhất, các kế hoạch email marketing thường tính phí dựa trên kích thước danh sách email của bạn. Vì vậy, để lại những người đăng ký không hoạt động trên danh sách của bạn có nghĩa là bạn có thể đang trả quá nhiều cho công cụ email marketing của mình.

 2. Một cách khác để bạn mất tiền là dù họ không tương tác ngay bây giờ, họ đã thể hiện sự quan tâm vào một thời điểm nào đó. Điều đó có nghĩa là họ vẫn có thể là người xứng đáng tiếp thị, nhưng họ chỉ cần một chút sự chú ý cá nhân hơn.

 3. Cuối cùng, bạn không muốn giữ những người đăng ký không hoạt động trên danh sách email của bạn vì việc đó sẽ làm hỏng khả năng gửi email thành công và làm cho hoạt động email marketing của bạn khó khăn hơn. Nhưng trước khi xóa họ, bạn nên đưa họ qua một chiến dịch kích hoạt lại để cố gắng lấy lại họ. Sau tất cả, việc tìm kiếm khách hàng mới có giá trị gấp 5 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại, vì vậy bạn không nên quá nhanh chóng xóa bỏ họ.

Các loại email kích hoạt lại hoạt động

Có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong email kích hoạt lại của mình. Mỗi phương pháp có thể hiệu quả cho các loại doanh nghiệp khác nhau.

 • Email nhắc nhở: Phương pháp này phù hợp cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng có thể không cần thiết thường xuyên. Ví dụ, một ứng dụng tập thể dục có thể gửi một email nhắc nhở đến khách hàng không sử dụng ứng dụng trong vài tuần.

 • Email “Có gì mới”: Loại email này hữu ích cho các doanh nghiệp của bạn nếu bạn đã ra mắt sản phẩm, dịch vụ hoặc tính năng mới gần đây hoặc liên tục. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để nhắc khách hàng về những gì bạn có để cung cấp và khuyến khích họ quay lại.

 • Email khuyến mãi: Phương pháp này phù hợp cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ với mức cạnh tranh cao. Ví dụ, một nhà bán lẻ trực tuyến có thể cung cấp giảm giá để khuyến khích khách hàng quay lại và hoàn tất một giao dịch.

 • Email phản hồi: Phương pháp này phù hợp cho các doanh nghiệp cam kết cải thiện trải nghiệm khách hàng. Ví dụ, một công ty phần mềm có thể gửi email phản hồi đến khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm của họ để có thông tin chi tiết về lý do tại sao họ ngừng sử dụng nó.

 • Email cá nhân hóa: Đây là phương pháp tốt cho các doanh nghiệp có nhiều dữ liệu và thông tin khách hàng. Ví dụ, một công ty du lịch có thể sử dụng thông tin du lịch trước đó của khách hàng để đề xuất các gói du lịch cá nhân và khuyến khích họ đặt chuyến đi khác.

 • Email bất ngờ: Phương pháp này phù hợp cho các doanh nghiệp muốn tạo ra một cảm giác hứng thú và mong chờ. Ví dụ, một dịch vụ phát nhạc trực tuyến có thể tặng miễn phí thử nghiệm tính năng mới như chất lượng âm thanh cao để khuyến khích khách hàng quay lại và thử nghiệm.

Đọc tiếp  Từ Ngữ Email Mà Mọi Marketer Cần Biết

Phương pháp bạn chọn sẽ tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và khách hàng của bạn. Đề xuất của chúng tôi là hãy thử một số phương pháp khác nhau để kiểm tra và từ đó tiến xa hơn.

Cách viết email kích hoạt lại

Cho dù bạn sử dụng một mẫu viết bài, một lời nhắc từ AI hoặc sử dụng một mẫu AI kích hoạt lại trong công cụ của chúng tôi (Hoppy Copy), đây là một số lời khuyên chung mà bạn nên nhớ khi viết email kích hoạt lại của mình:

 • Một dòng tiêu đề bắt mắt để thu hút sự chú ý của người nhận và thuyết phục họ mở email.
 • Nhắc nhở về danh tính của bạn và lý do tại sao họ đã đăng ký nhận email của bạn ban đầu.
 • Một chút cá nhân, chẳng hạn như gọi họ theo tên và bao gồm bất kỳ thông tin liên quan mà bạn có trong tệp về sở thích hoặc tương tác trước đây với công ty của bạn.
 • Một ưu đãi hoặc khuyến khích có hạn để khuyến khích họ tương tác với thương hiệu của bạn trở lại (có thể là giảm giá hoặc dùng thử miễn phí, ví dụ).
 • Một lời kêu gọi cụ thể, yêu cầu họ thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như nhấp vào trang web của bạn, cập nhật sở thích hoặc thực hiện một giao dịch.
 • Tạo cảm giác khẩn cấp hoặc khan hiếm để tạo ra sự FOMO (sợ bỏ lỡ) và khuyến khích họ hành động nhanh chóng.
 • Một tông điệu thân thiện và trò chuyện, tạo cảm giác gần gũi và nhân văn, không quá bán hàng hay tự động.

Và nếu bạn thực sự muốn nổi bật

Dưới đây là một số cách bạn có thể thêm vào email kích hoạt lại của mình:

 • Trò chơi: Làm cho email của bạn trở nên tương tác và thú vị bằng cách thêm một bài kiểm tra, trò chơi hoặc thậm chí một câu đố. Tặng khách hàng một phần thưởng hoặc giảm giá sau khi hoàn thành hoặc giải quyết câu đố!

 • Câu chuyện cá nhân: Kết nối với khách hàng một cách sâu sắc hơn bằng cách chia sẻ một câu chuyện cá nhân hoặc trải nghiệm liên quan đến thương hiệu của bạn. Ví dụ, kể cho họ nghe làm thế nào sản phẩm hoặc dịch vụ đã giúp bạn, hoặc thảo luận về một mốc quan trọng của công ty mà họ có thể quan tâm.

 • Nội dung độc quyền: Cho khách hàng kích hoạt lại thấy rằng bạn đánh giá cao họ bằng việc cung cấp quyền truy cập độc quyền vào nội dung hoặc tài nguyên. Cung cấp một ebook hoặc hướng dẫn miễn phí liên quan đến sở thích của họ, hoặc cung cấp giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt cho dịch vụ cao cấp hoặc nâng cấp.

Đọc tiếp  04 chỉ số đo lường Email Marketing quan trọng nhất

Chỉ cần đảm bảo tránh những sai lầm phổ biến:

 1. Gửi quá nhiều email: Gửi quá nhiều email cho người đăng ký không hoạt động có thể làm ngược hiệu quả và dẫn đến sự tương tác kém hơn.

 2. Bỏ qua phân đoạn khách hàng: Gửi một email kích hoạt lại không cá nhân hóa cho toàn bộ danh sách người đăng ký không hoạt động của bạn không hiệu quả. Thay vào đó, hãy phân đoạn danh sách của bạn dựa trên mức độ tương tác, hành vi và sở thích để cá nhân hóa thông điệp của bạn. Bạn nên có những email kích hoạt lại duy nhất cho mỗi phân đoạn chính trên danh sách email của bạn.

 3. Không đem lại giá trị: Email kích hoạt lại của bạn nên cung cấp lý do rõ ràng và hấp dẫn cho người đăng ký tương tác lại với thương hiệu của bạn. Cung cấp một khuyến mãi đặc biệt hoặc nội dung độc quyền để cho họ thấy những gì họ đã bỏ qua.

 4. Quá đà khiến khách hàng: Mặc dù quan trọng là khuyến khích khách hàng thực hiện hành động, nhưng quá đà có thể khiến họ không hứng thú. Thay vào đó, sử dụng ngôn ngữ thuyết phục nhấn mạnh lợi ích của việc tái thiết lập tương tác với thương hiệu của bạn.

 5. Bỏ qua dòng tiêu đề: Dòng tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà người đăng ký sẽ thấy, vì vậy hãy đảm bảo nó thu hút sự chú ý và liên quan đến nội dung của email của bạn. Tránh sử dụng dòng tiêu đề spam hoặc lừa đảo có thể làm hại danh tiếng của bạn.

Đây là cách bạn có thể làm nhanh chóng với Hoppy Copy

Hãy nhớ rằng bạn có thể kiếm tiền với những email này. Nếu có một số người không tương tác với bạn nữa, đó là tín hiệu bạn không thể bỏ qua. Để chỉ để họ ở lại đó hoặc xóa họ mà không thử thử nghiệm, sẽ gây hại cả về tương tác nói chung và lợi nhuận của bạn. Vui lòng làm theo khuyến nghị này và tiếp tục truy cập vào liên kết Lý Hiếu để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!