Tăng tỉ lệ phản hồi Email trung bình của bạn: Tại sao và làm thế nào?

Đăng ngày 04/01/2024 lúc: 05:5490 lượt xem

[Bài viết ban đầu được xuất bản vào ngày 25 tháng 5 năm 2020. Đã được cập nhật vào ngày 28 tháng 7 năm 2023]

Khi thể hiện sự chuyên môn, uy tín, đáng tin cậy và kinh nghiệm thông qua bài viết, chúng ta cần tăng cường hiệu suất tiếp thị qua email bằng cách cải thiện tỉ lệ phản hồi email trung bình. Tuy nhiên, liệu điều này quan trọng thế nào và làm thế nào để ảnh hưởng đến chiến dịch email của bạn?

Tỉ lệ phản hồi Email là gì và cách tính toán?

Khác với tỉ lệ mở và tỉ lệ nhấp chuột, tỉ lệ phản hồi giúp bạn theo dõi khách hàng đã thể hiện quan tâm, phản hồi tiêu cực hoặc đã cố gắng tiếp xúc lâu dài với thương hiệu của bạn. Một phản hồi email được nhận biết dựa trên những phản hồi khác nhau ngoài việc chỉ mở hoặc nhấp chuột vào email và cuối cùng đóng vai trò chính trong xác định tỉ lệ phản hồi của email tiếp thị. Mặc dù tỉ lệ phản hồi thường liên quan mật thiết đến loại ngành, loại email, nền tảng, người nhận, thời gian gửi và vân vân, tuy nhiên, bạn có thể tính toán nó như sau:

Tỉ lệ phản hồi Email trung bình = Thời gian phản hồi trong một khoảng thời gian cụ thể / Số phản hồi trong khoảng thời gian đó

Hình ảnh dưới đây cho thấy các chỉ số khác nhau dựa trên loại email gửi đi. Việc biết loại email mình đã gửi sẽ giúp xác định các chỉ số và kết quả một cách dễ dàng hơn.

Tại sao Tỉ lệ phản hồi trung bình quan trọng?

Hiệu suất

Tỉ lệ phản hồi email tiếp thị cho bạn biết mức độ khách hàng tham gia với chương trình email của bạn. Mặc dù đây có thể không phải yếu tố quan trọng nhất trong hiệu suất email và các chỉ số phân tích, nhưng nó chắc chắn mang đến kết quả chính xác hơn.

Đọc tiếp  Tăng Tỷ Lệ Mở Email Với AI: Bạn Cần Biết Những Gì!

Làm thế nào? Điều quan trọng nhất là nó cho bạn biết cách thiết kế email, danh sách người gửi, bản sao và các yếu tố khác đã hoạt động như thế nào. Nó cho bạn biết chính xác cách khán giả của bạn lựa chọn tham gia và tại sao. Nó cũng cho bạn biết liệu email đã hoàn thành mục đích duy nhất của nó hay không. Điều này đưa chúng ta đến yếu tố tiếp theo – Lời kêu gọi hành động.

Hiệu suất Lời kêu gọi hành động

Mặc dù hiệu suất của lời kêu gọi hành động được xác định bởi nội dung của lời kêu gọi, kiểu màu sắc và không gian trống được sử dụng trong nút và phông nền, cách duy nhất để xác định hiệu suất của lời kêu gọi hành động là qua tỉ lệ phản hồi.

Đôi khi, thậm chí khi lời kêu gọi hành động được nhấp chuột vào, hành động hoặc phản hồi mong muốn không được đăng ký. Điều này có thể được phát hiện bằng cách so sánh tỉ lệ nhấp chuột và tỉ lệ phản hồi trung bình; nó sẽ giúp bạn biết khách hàng mất bao lâu để đưa ra quyết định mua hoặc phần nào trong hành trình của khách hàng thường xuyên hơn cả.

Tại sao cần có Tỉ lệ phản hồi trung bình tốt?

Sinh khối khách hàng tiềm năng

Một tỷ lệ phản hồi email tốt, tùy thuộc vào loại hành động bạn đã giao cho một email hoặc chiến dịch email cụ thể, sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn yêu cầu thông tin và có được nhiều dữ liệu hơn về người dùng của bạn, mà còn cung cấp email và nội dung phù hợp cho người đăng ký của bạn, từ đó giữ cho người đăng ký và sếp của bạn hài lòng. Khi bạn sử dụng một nam châm chất lượng cho một người đăng ký hạnh phúc, nó mở ra cơ hội gấp đôi để chuyển đổi!

Bán hàng

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng bao gồm nhiều yếu tố. Tác động từ dòng chủ đề và thông tin trong bản sao email sẽ nói nhiều về thương hiệu, đặc biệt là sự cung cấp mà nó mang lại. Bản sao mô tả rõ ràng, thú vị và không mơ hồ sẽ giúp chuyển đổi tốt hơn. Dẫn dắt người đăng ký đến việc thực hiện mua hàng là mục tiêu cuối cùng của một email, điều này cuối cùng đưa ra thành công của email.

Đọc tiếp  Email Marketing trong Bất động sản: Chiến lược, Lợi ích

Lợi nhuận đầu tư

Tỉ lệ phản hồi chiến dịch email cho bạn biết lợi nhuận đầu tư được tạo ra và email đang hoạt động như thế nào. Constant Contact đã phát hiện ra rằng với mỗi đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email, lợi nhuận đầu tư trung bình là 38 đô la. Lợi nhuận đầu tư trung bình của email tiếp thị theo một nghiên cứu của eMarketer là khoảng 122%, gấp bốn lần bất kỳ nền tảng tiếp thị kỹ thuật số nào khác.

Làm thế nào để cải thiện tỉ lệ phản hồi Email của bạn?

Phân đoạn Email

Phân đoạn email dựa trên giới tính, khoảng cách đến vị trí của người dùng, nhóm tuổi, hành vi và hành trình khách hàng có thể giúp bạn gửi email cho một nhóm người nhận phù hợp hơn, từ đó cải thiện tỉ lệ phản hồi và lợi nhuận đầu tư của chiến dịch email. Phân đoạn danh sách email sẽ giúp bạn tận dụng nội dung cá nhân hóa hơn khi bạn biết chính xác người xem muốn gì khi soạn bản sao email hoặc thiết kế email.

Theo dõi

Khi thương hiệu theo dõi khách hàng trong suốt hành trình của họ, điều này cho thấy họ quan tâm đến từng liên hệ duy nhất trên danh sách email của họ, ngay cả khi đó là email tự động. Vì quá trình ra quyết định dựa trên cảm xúc và được hỗ trợ bởi nhu cầu và yêu cầu, theo dõi tăng cường cơ hội giảm thời gian để thực hiện hành động hoặc giảm thời gian để thực hiện mua hàng.

Email chào mừng và email để lại giỏ hàng là các ví dụ tốt về email theo dõi và đây là một số ví dụ email của các thương hiệu đã thực hiện đúng.

Độ phản hồi với thiết bị di động

Hãy xem danh sách email của bạn; có khả năng số người dùng di động nhiều hơn số người dùng trên máy tính để bàn. Trong tình huống như vậy, việc tối ưu hóa email của bạn để xem trên mọi trình duyệt và thiết bị trở nên rất quan trọng. Một email phản hồi sẽ tăng tỷ lệ phản hồi của bạn. Tại sao? Nếu bạn mở một email trên điện thoại và nhận ra rằng nó không hiển thị đúng trên điện thoại của bạn, liệu bạn có nỗ lực đăng nhập vào máy tính để xem email cùng? Hay bạn có muốn phóng to và thu nhỏ email của mình và gặp đau đớn để tìm nút gọi hành động trong email dạng hiển thị trên máy tính? Không tưởng, phải không?

Email Uplers đã gửi email trong cơn khủng hoảng COVID-19, được tối ưu hóa cho việc xem trên Outlook, iOS và Android. Bạn có thể xem tài nguyên khác có thể hữu ích trong thời gian này trong trang tài nguyên COVID-19 của chúng tôi.

Đọc tiếp  Cách Tránh Máy Lọc Spam Khi Gửi Email

Lời kêu gọi hành động hướng đến hành động

Các liên hệ trên danh sách email của bạn sẽ không bao giờ chuyển đổi thành khách hàng đủ chất lượng nếu bạn không thu hút họ với một lời kêu gọi hành động ảnh hưởng. Một lời kêu gọi hành động khuyến khích hành động ngay lập tức sẽ tăng tỉ lệ phản hồi. Mặc dù có nhiều yếu tố xác định hiệu suất của lời kêu gọi hành động, những gợi ý sau đây có thể giúp bạn đạt được một lời kêu gọi hành động hướng đến hành động tốt hơn cho tỉ lệ phản hồi email tốt hơn.

  • Giữ lời kêu gọi hành động ngắn gọn và súc tích.
  • Sử dụng ngôi thứ nhất để có bản sao cá nhân hơn.
  • Giữ nguyên cốt lõi trong dòng chủ đề, bản sao và lời kêu gọi hành động.
  • Nút nhấn tốt hơn hình ảnh, liên kết và văn bản.
  • Sử dụng các màu sắc phù hợp trong lời kêu gọi hành động và nền.
  • Kiểm tra lời kêu gọi hành động của bạn.

Email của Graza có hình ảnh chính, bản sao hỗ trợ tiếp theo là lời kêu gọi hành động. Khi chúng ta cuộn xuống thư, đối với mỗi sản phẩm, đã cung cấp một lời kêu gọi hành động khác nhau, giúp người dùng cảm thấy trong sự kiểm soát của sự lựa chọn của họ.

Thử nghiệm

Thử nghiệm là một phương pháp mà bạn nên áp dụng ở mọi giai đoạn của tiếp thị qua email. Nó mang đến một cách nhìn rõ ràng dựa trên sự thực lực về vị trí của bạn trong hiệu suất email và cách liên hệ trên danh sách email của bạn phản ứng với các chiến dịch của bạn. Bạn có thể thử nghiệm các yếu tố sau:

  • Dòng chủ đề
  • Định dạng Email, văn bản hoặc Html, dạng dài hoặc ngắn
  • Hình ảnh – Thực tế hoặc Vector

Kết luận

Hãy xem tỉ lệ phản hồi email như một chỉ số để xác định nguyên nhân của sự thiếu thành công của một email hoặc một chiến dịch email, chứ không phải là một yếu tố xác định hiệu suất. Khi bạn sử dụng tỉ lệ phản hồi email trung bình như một cơ sở để cải thiện các chiến dịch trong tương lai và hiệu suất cá nhân của từng khách hàng và email, bạn sẽ chắc chắn nhìn thấy cải thiện trong kết quả bạn đạt được.

Chúng tôi hy vọng blog này sẽ giúp bạn tránh những hệ quả không mong muốn trong chiến dịch email tiếp theo của bạn!

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!