7 Mẹo Đầu Ngành để Tăng Tỷ lệ Nhấp Chuột trong Email

Đăng ngày 14/01/2024 lúc: 22:36147 lượt xem
meo-tang-ty-le-nhap-chuot-ctr4

Sáng tạo và triển khai chiến dịch email marketing đòi hỏi nhiều công sức. Các yếu tố liên quan đến email marketing thường phức tạp, từ thiết kế đến nội dung. Khi bạn đã triển khai chiến dịch email của mình, có thể cảm thấy như bạn đã hoàn thành công việc đó rồi!

Tuy nhiên, các chiến dịch marketing chỉ là một cú bắn như bắn vào mùa tối nếu bạn không tận dụng các chỉ số có sẵn để tạo ra các chiến dịch dựa trên dữ liệu. Những người làm marketing và chủ doanh nghiệp có rất nhiều chỉ số để tận dụng để cải thiện chiến dịch quảng cáo của họ, bao gồm tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ cản trở và tăng trưởng danh sách.

Tỷ lệ nhấp chuột trong email của bạn là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự tương tác của khán giả – và mà không có sự chú ý, các chiến dịch của bạn thực sự không hữu ích. Vì vậy, tỷ lệ nhấp chuột trong email là nền tảng của email marketing, đó là KPI quan trọng nhất mà bạn cần hiểu để tạo ra các chiến dịch hiệu quả và sinh lợi cao hơn.

Hãy sử dụng hướng dẫn này để hiểu mọi thứ về tỷ lệ nhấp chuột trong email, bao gồm cách tính toán và cải thiện nó.

Email Click Through Rate là gì?

Khi bạn triển khai một chiến dịch email marketing, bạn mong đợi khán giả của bạn phản ứng với nội dung của bạn một cách nào đó.

Bạn có thể muốn họ nhấp vào sản phẩm của bạn, đăng ký nhận bản tin, hoặc đóng góp cho một chiến dịch hoặc nguyên tắc gây quỹ.

Mỗi email bạn gửi đến khách hàng tiềm năng cuối cùng đều có một mục đích, và đó là lúc tỷ lệ nhấp chuột trở thành một chỉ số quan trọng để theo dõi. Tỷ lệ nhấp chuột của bạn cho biết có bao nhiêu người nhận email của bạn nhấp vào liên kết được nhúng trong email của bạn, tức là có bao nhiêu người tương tác với nội dung của bạn.

Tỷ lệ nhấp chuột là khác biệt so với tỷ lệ mở email. Tỷ lệ khả dụng email của bạn là quan trọng, vì nó cho bạn biết có bao nhiêu người đã mở email của bạn. Đây là bước quan trọng đầu tiên, vì 80% email được bỏ qua hàng ngày.

Tuy nhiên, tỷ lệ mở email cho bạn biết rất ít về việc khách hàng có tương tác với quảng cáo của bạn hay không, và việc hành động mới là điều quan trọng.

Vì vậy, tỷ lệ nhấp chuột trong email là chỉ số quan trọng nhất trong email marketing.

Tại sao tỉ lệ nhấp chuột quan trọng?

Ngày nay, có vẻ như hộp thư đến của mọi người đều bị ngập tràn các email marketing.

Bạn có thể tự hỏi tại sao nhiều nhóm marketing tập trung vào email marketing.

Nghiên cứu cho thấy email marketing là một trong những hình thức marketing mạnh mẽ nhất, tạo ra 42 đô la trở lại cho mỗi đô la bạn chi trả.

Đọc tiếp  Gửi Email Hàng Loạt: Bí Kíp Tăng Tỷ Lệ Mở Thư Cực Hiệu Quả

Dù có nhiều email không được mở, email marketing vẫn tiếp tục có lợi nhuận cao nhất so với bất kỳ chiến lược marketing nào khác.

Tuy nhiên, email của bạn vô dụng nếu không có hành động. Để chiến dịch email marketing của bạn tạo ra ROI, nó phải kích thích một số hành động từ phía người tiêu dùng.

Tỷ lệ nhấp chuột cho bạn biết có bao nhiêu khách hàng của bạn đã thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Khi xem xét tỷ lệ nhấp chuột, hãy xem xét mục tiêu bạn muốn đạt được với chiến dịch email marketing của mình. Tỷ lệ nhấp chuột trở thành một cách để đo lường hiệu quả của mục tiêu đó, như có bao nhiêu khách hàng đã phản ứng một cách chính xác như bạn muốn.

Vì vậy, tỷ lệ nhấp chuột trong email là rất quan trọng để chiến dịch dựa trên dữ liệu của bạn hoạt động mượt mà.

Cách tính tỷ lệ nhấp chuột trong email

Tính toán tỷ lệ nhấp chuột trong email là tương đối đơn giản.

Bạn sẽ chia số người nhấp chuột vào một liên kết cụ thể trong email của bạn cho tổng số người nhận email đó. Sau đó, bạn có thể chia số đó cho 100 để tạo ra một phần trăm người đã nhấp vào email của bạn.

Ví dụ, nếu bạn gửi một email cho 10.000 người và có 850 người mở email của bạn, tỷ lệ nhấp chuột của bạn là 8.5%.

Công thức tính tỷ lệ nhấp chuột là:

Số người nhấp vào liên kết của bạn / Tổng số người nhận / 100

Chỉ số của một tỷ lệ nhấp chuột mạnh mẽ

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột trong email của bạn.

Giống như nhiều chỉ số khác, tỷ lệ nhấp chuột không nên được đánh giá độc lập. Bạn sẽ cần xác định ví dụ, bạn đã chi bao nhiêu tiền cho chiến dịch và đánh giá nó so với ROI.

Ngoài ra, tỷ lệ nhấp chuột có thể thay đổi tuỳ thuộc vào thiết bị mà khách hàng sử dụng và thời gian gửi email. Vì vậy, tỷ lệ nhấp chuột trong email có thể không đủ để xác định thành công của chiến dịch của bạn.

Tuy nhiên, một tỷ lệ nhấp chuột lý tưởng là trên 6%. Tỷ lệ nhấp chuột trung bình trong email là từ 1.9% đến 2.6%, vì vậy bất kỳ con số nào cao hơn con số đó đều được coi là trên trung bình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột trong email

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột trong email của bạn.

Rất quan trọng để xem xét mỗi yếu tố này và đánh giá cách chúng có thể ảnh hưởng đến sự thành công tổng thể của chiến dịch của bạn.

Hãy xem xét những yếu tố sau đây ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột:

Lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động của bạn là nút chỉ dẫn khán giả của bạn đến một liên kết cụ thể.

Nếu tỷ lệ nhấp chuột của bạn được nhúng sâu trong nội dung hoặc khó tiếp cận từ thiết bị di động, khán giả của bạn ít có khả năng nhấp chuột vào.

Bạn có thể điều chỉnh điều này bằng cách đặt nút CTA ở vị trí nổi bật, ưu tiên ở phần đầu, trong banner hoặc ở cuối nội dung email.

Thiết bị sử dụng

Tỷ lệ nhấp chuột trong email có thể thay đổi tùy vào cách khán giả truy cập email.

Ví dụ, khách hàng truy cập chiến dịch email của bạn qua máy tính để bàn có thể có khả năng nhấp chuột vào nội dung của bạn cao hơn 7%.

Mọi người có khả năng quét qua và đóng email trên thiết bị di động trước khi nhấp chuột xung quanh vì đòi hỏi đầu tư nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh những khác biệt này bằng cách thiết kế chiến dịch email phù hợp với nhu cầu của người dùng di động. Những chiến dịch này có khả năng tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao hơn khi truy cập từ thiết bị di động.

Dòng chủ đề và từ khóa

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email (ESPs) sử dụng các máy quét để xác định xem một email có phải là thư rác hay không.

Đọc tiếp  16 Mẹo quan trọng về Email Marketing: Tận dụng tối đa chiến dịch gửi thư thông báo của bạn

Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể sử dụng các từ khóa cụ thể sẽ khiến email của bạn bị đánh dấu là thư rác, khiến khách hàng bỏ qua email.

Các yếu tố sau đây có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột của bạn:

  • Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ (“tuyệt vời”, “tuyệt vời”, vv)
  • Sử dụng chữ hoa, chữ đậm hoặc biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề
  • Đề cập đến giá cả hoặc giảm giá
  • Sử dụng ngôn ngữ bán hàng

Tỷ lệ phản hồi

Tỷ lệ phản hồi đề cập đến hiện tượng khách hàng nhấp vào một liên kết hoặc trang nhưng rời trang trước khi thực hiện hành động.

Trong email marketing, tỷ lệ phản hồi đề cập đến tỷ lệ mà khách hàng mở email nhưng không nhấp vào CTA. Bạn có thể tính tỷ lệ phản hồi bằng cách chia số khách hàng không thực hiện hành động cho tổng số người đã mở email (tỷ lệ mở).

Nếu bạn gửi email đến địa chỉ email không hợp lệ, hoặc thiết kế của bạn cần được tối ưu hóa cho thiết bị mà khách hàng đang sử dụng, bạn có thể trải qua tỷ lệ phản hồi cao, gây ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột tổng thể của bạn.

7 Mẹo dẫn đầu ngành để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột trong Email

Tỷ lệ nhấp chuột trong email là một chỉ số rất phổ biến. Vì vậy, có nhiều mẹo và thực hành hàng đầu trong ngành mà bạn có thể tận dụng để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột tổng thể của bạn. Bạn có thể tránh tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào thí nghiệm bằng cách tận dụng những chiến lược này.

Hãy xem xét những chiến lược sau đây trước khi thiết kế chiến dịch tiếp theo của bạn.

Tạo nội dung và dòng chủ đề liên quan

Tạo nội dung hấp dẫn và liên quan là bước đầu tiên để tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Nếu email của bạn không xuất hiện liên quan với người nhận của bạn, họ có thể bỏ qua hoặc xóa nó vì hầu hết mọi người kiểm tra email của mình khi bận rộn làm việc.

Bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột bằng cách đảm bảo nội dung của bạn liên quan đến khán giả của bạn và sử dụng dòng chủ đề chắc chắn.

Dòng chủ đề của bạn nên khiến người đọc muốn mở email và tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể cải thiện dòng chủ đề của mình bằng cách sử dụng thử nghiệm A/B để xác định dòng chủ đề nào hoạt động tốt nhất.

Cho phép chia sẻ

Khi bạn triển khai một chiến dịch email marketing, bạn muốn nó có hiệu quả nhất có thể.

Để đạt được mục tiêu đó, bạn nên làm cho email của bạn có thể chia sẻ. Thêm nút chia sẻ có thể khuyến khích người đọc chia sẻ email của bạn với những người khác quan tâm, tăng tổng quát của bạn.

Sử dụng các nút được đánh thương hiệu để dễ dàng chia sẻ email của bạn trên mạng xã hội, cũng như điều này có thể tăng đáng kể tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Cá nhân hóa email của bạn

Nghiên cứu cho thấy người nhận có khả năng mở email 26% nhiều hơn nếu họ thấy tên của họ trong dòng chủ đề.

Vì vậy, việc cá nhân hóa email của bạn có thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo khách hàng của bạn mở và nhấp chuột vào nội dung của bạn.

Hãy nhớ sử dụng chiến lược này một cách hợp lý, vì quá nhiều cá nhân hóa có thể khiến khán giả của bạn không hài lòng và có hiệu ứng ngược lại.

Khai thác tiêu đề hấp dẫn và hình ảnh

Sau khi bạn đã kích thích người nhận mở email của bạn, bước quan trọng tiếp theo là thu hút và giữ sự quan tâm của họ trong toàn bộ nội dung.

Để đạt được điều này, cần đảm bảo nội dung email của bạn vẫn liên quan, lôi cuốn và thu hút hình ảnh. Một chiến lược mạnh mẽ là kết hợp tiêu đề cuốn hút mà ngay lập tức thu hút sự chú ý và gợi ra sự tò mò. Bên cạnh đó, kết hợp văn bản được xây dựng cẩn thận với hình ảnh tuyệt đẹp có thể làm tăng hiệu ứng tổng thể của thông điệp của bạn.

Đọc tiếp  9 Ví dụ về Email Gửi Truyền Hình

Bằng cách khai thác sự kết hợp giữa tiêu đề hấp dẫn và hình ảnh thu hút, bạn tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn kích thích người nhận tiếp tục đọc và tương tác tích cực với chiến dịch email của bạn.

Giữ văn bản của bạn tập trung

Khi nói đến văn bản tiếp thị, ít là nhiều. Đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa văn bản của mình, giữ cho nó mỏng và ngắn gọn.

Ngoài ra, hành động mà bạn muốn khách hàng của bạn thực hiện nên rõ ràng. Đừng thêm nhiều liên kết hoặc CTAs để chỉ đạo người xem của bạn đến trang web hoặc trang bổ sung. Hãy giữ các văn bản và hình ảnh gây phân tâm tối thiểu và tập trung vào việc đạt được một mục đích duy nhất.

Kiểm tra và điều chỉnh chiến dịch

Thử nghiệm không chỉ là một tài sản quý giá mà còn là mạch máu của ngành marketing. Rất quan trọng để đánh giá kỹ lưỡng các chỉ số quan trọng cho mỗi email bạn gửi, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

Ngoài ra, sử dụng sức mạnh của kiểm tra A/B cho phép bạn phân tích và so sánh các chiến lược khác nhau để xác định phương pháp hiệu quả nhất và thời gian lý tưởng.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là không chỉ xem xét nông cạn dữ liệu của bạn. Đào sâu vào thông tin thu được và sử dụng chúng để thiết kế chiến dịch tiếp theo của bạn, đảm bảo rằng nó thích ứng và phát triển dựa trên những bài học đã học.

Bằng cách liên tục hoàn thiện nỗ lực marketing của mình, bạn mở ra con đường cho kết quả tăng cường và tương tác khách hàng cải thiện.

Sử dụng Buttons (nút)

Nhiều nhà tiếp thị nhúng liên kết của mình trong nội dung email. Tuy nhiên, chiến lược này là một cách chắc chắn để đảm bảo khán giả của bạn sẽ bỏ qua lời kêu gọi hành động, làm giảm tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Vì vậy, bạn sẽ muốn sử dụng các nút thay vì các liên kết được nhúng. Các nút dễ thấy hơn và giữ mục đích của email của bạn nổi bật.

Giữ văn bản của bạn ngắn gọn và hành động, bao gồm một CTA trong banner (hoặc ở trên phần fold), và thêm một CTA phụ ở cuối nếu bạn muốn tác động thêm.

Câu hỏi thường gặp

Hãy xem xét các câu trả lời sau cho những câu hỏi thường gặp về tỷ lệ nhấp chuột.

Sự khác biệt giữa tỷ lệ mở email và tỷ lệ nhấp chuột là gì?

Tỷ lệ mở email của bạn đề cập đến tỷ lệ mà khán giả của bạn mở email.

Tỷ lệ nhấp chuột đề cập đến tỷ lệ của người xem không chỉ mở email mà còn thực hiện một hành động cụ thể trong email đó.

Tỷ lệ nhấp chuột trong email tốt là gì?

Tỷ lệ nhấp chuột thay đổi tùy thuộc vào loại chiến dịch và nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhấp chuột trung bình là khoảng 2%, vì vậy bất kỳ con số nào cao hơn con số đó đều được coi là trên trung bình. Một tỷ lệ nhấp chuột mạnh mẽ là trên 6%.

Kết luận: Tận dụng tỷ lệ nhấp chuột trong Email

Tỷ lệ nhấp chuột trong email là một trong những chỉ số quan trọng nhất mà các nhóm marketing và chủ doanh nghiệp cần xem xét. Hãy nhớ công nhận và sử dụng dữ liệu của bạn để tạo nên các chiến dịch dựa trên dữ liệu hơn nếu bạn dự định tận dụng email marketing.

Hãy nhớ rằng tỷ lệ nhấp chuột cần thời gian để cải thiện và bạn có thể cần thử nghiệm với các chiến lược khác nhau. Khi bạn làm được điều này, bạn sẽ thu hoạch được nhiều lợi ích từ việc sử dụng tỷ lệ nhấp chuột như một chỉ số marketing.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!