Tạo Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả: Bí Quyết Kinh Doanh Online

Đăng ngày 31/12/2023 lúc: 19:5271 lượt xem
Tạo Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả: Bí Quyết Kinh Doanh Online

Email Marketing là một trong những trụ cột quan trọng trong marketing kỹ thuật số. Không chỉ là hình thức tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất, mà còn được chứng minh là hiệu quả nhất trong việc biến lượt xem thành doanh thu. Là một chuyên gia trong lĩnh vực marketing và/hoặc chủ doanh nghiệp thành công, bạn có lẽ đã biết điều này.

Tuy nhiên, liệu bạn có thật sự nhận thức được giá trị mà email marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn? Với sự nhận thức đó sẽ đến sự tận tụy và cam kết với thời gian, tiền bạc và sự phát triển cần thiết để tạo ra một chiến lược không chỉ mang lại kết quả mà còn tương thích hoàn toàn với kế hoạch marketing tổng thể của bạn.

Tôi sẽ đưa ra một động cơ để bạn phát triển chiến lược email marketing riêng của mình. Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện về cách một bản tin email miễn phí đã biến thành 27 triệu đô la. Đó là câu chuyện về The Hustle.

Bản Tin Email 27 Triệu Đô La

Nếu bạn hiện không là người đăng ký bản tin The Hustle (và nếu bạn không phải là người đó, bạn nên là), bạn sẽ thấy nó thú vị, giải trí, bổ ích và gây nghiện (gần như cà phê buổi sáng của bạn).

Đó là một email hàng ngày cung cấp thông tin cập nhật về nhiều ngành và chủ đề khác nhau. Thiết kế của mỗi email có thể được mô tả như “súc tích”; bạn sẽ nhận được cái nhìn nhanh chóng về các sự kiện, scandal, thống kê, xu hướng và sự kiện kinh doanh thú vị trong một định dạng ngắn gọn mà không chỉ trực tiếp và hiệu quả.

Hơn thế nữa, tất cả đều được kết hợp bằng một GIF hấp dẫn, thu hút sự chú ý, thể hiện chủ đề và cảm giác của ngày hôm đó. Kết hợp bố cục phong cách, sự đáng tin cậy về giao hàng, nội dung thú vị và định dạng đáng tin cậy của The Hustle, bạn có một chiến lược email có thể giải trí cho 1,5 triệu người.

Vào tháng 2 năm 2021, công ty phần mềm tiếp thị Hubspot đã mua lại The Hustle với giá 27 triệu đô la (theo Axios). The Hustle đã chứng minh rằng việc phát triển một danh sách email theo cách tự nhiên không chỉ có giá trị đối với hơn 1,5 triệu người đăng ký, mà còn có giá trị đối với một công ty có giá trị 22,6 tỷ đô la.

Ở đây, bạn có thể tự hỏi quá trình phát triển và bán một doanh nghiệp dựa trên email như The Hustle mất bao lâu. Trong thời gian dưới sáu năm. Bản tin lần đầu ra mắt vào năm 2016 với mô hình nội dung kinh doanh mà bạn thấy ngày nay. Nếu bạn đã sử dụng email marketing trong một thời gian, điều này sẽ cho bạn biết một số ý tưởng về hiệu quả hoặc không hiệu quả của nỗ lực của bạn.

The Hustle

Bạn đã có chiến lược Email Marketing chưa?

Tôi đoán rằng bạn chưa có chiến lược, và nếu bạn có, nó mơ hồ và có thể đã được thiết lập khá lâu rồi. Xấu hơn nữa, nó có thể không tương thích hoặc kết nối với chiến lược marketing tổng thể của bạn.

Đọc tiếp  Cách Xóa Địa Chỉ IP Của Bạn Khỏi Danh Sách Đen Gmail

Nếu bạn không chắc chắn liệu mình có chiến lược email marketing được xác định và liên kết với các chiến dịch PPC/Mạng xã hội/SEO/Marketing nội dung của mình không, chỉ cần trả lời các câu hỏi sau:

Thông điệp chiến dịch hiện tại của tôi trong tháng/quý/năm này là gì?

Chiến dịch email marketing hiện tại của tôi liên kết với chiến dịch PPC/Mạng xã hội/SEO/Marketing nội dung của tôi như thế nào?

Chiến dịch hiệu quả nhất của tôi trong vòng 30/60/90 ngày về ROI là gì?

Tôi biết (bằng lòng mình) tỷ lệ open rate trung bình hiện tại, tỷ lệ click-through rate, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ “bounce”, tỷ lệ tăng trưởng danh sách, tỷ lệ chia sẻ, doanh thu trên mỗi email và doanh thu trên mỗi người đăng ký. Chúng là gì?

Nếu bạn có thể trả lời nhiều hơn một trong những câu hỏi này một cách có ý nghĩa, bạn đã tiến xa hơn nhiều so với nhiều chủ doanh nghiệp khác. Dù ở trường hợp đó, luôn có thể còn chỗ cho cải thiện, và đó là điều chúng tôi sẽ cố gắng xác định ở đây.

Lý do thật sự bạn không có chiến lược Email Marketing

Bạn không có chiến lược email marketing vì bạn không nghĩ rằng bạn cần nó.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, email marketing chỉ là hỗ trợ cho một phương pháp tiếp thị chính khác. Đó chỉ là một phần hạn chế của quy trình/ phương pháp, phương thức theo dõi sau khi chưa kết thúc thanh toán, hoặc một cuộc tổng công kích nhanh chóng để quảng bá khuyến mãi 24 giờ vào ngày thứ sáu.

Email marketing bị đơn giản hóa quá mức như một công cụ chỉ quảng bá (như là một công cụ chỉ sử dụng cho khuyến mãi giảm giá đối với khách hàng cũ hoặc người đăng ký bản tin), nhưng mục đích của nó có thể rộng hơn thế. Lý tưởng nhất, nó nên được sử dụng cho Branding, Traffic, Engagement, Direct Sales, Referrals, Reactivation, Retention và Acquisition.

Email quảng bá chỉ nên là một trong ba loại email bạn gửi, những loại khác là transactional và relational. Hơn nữa, quá trình hành trình của khách hàng của bạn liên quan đến email marketing nên tuân theo tám bước: Nhận biết, Đăng ký, Tương tác, Chuyển đổi, Hào hứng, Thăng tiến, Linh hồn và Khuyến mãi.

Tất cả những khía cạnh này đều tốt và tốt, và bạn sẽ tìm thấy chính xác cách để thực hiện một chiến lược email marketing thông qua các chứng chỉ tiếp thị email trực tuyến tuyệt vời như thế này (xin lỗi/không xin lỗi vì sự can thiệp trực tiếp, không xin lỗi vì quảng cáo trơ trợn), nhưng điều chúng tôi đang ở đây để thảo luận là chiến lược email marketing của bạn và cách sử dụng ví dụ của The Hustle có thể cách mạng hóa email marketing của bạn mãi mãi.

Năm bước để tạo ra một chiến lược Email Marketing trong thập kỷ 2020

The Hustle là hình mẫu hoàn hảo cho email marketing. Họ không chỉ liên tục cung cấp một chiến lược email marketing tuyệt vời, mà họ còn đã chứng minh rằng việc tiếp cận email là một phương án thay thế khả thi cho các phương pháp tiếp thị truyền thống hơn. Quá trình năm bước này dựa trên ví dụ liên tục của The Hustle. Nếu bạn muốn một hướng dẫn thực tế để thực hiện chiến lược với các hướng dẫn và cách làm trên mọi khía cạnh, hãy nhấp vào đây.

BƯỚC 1: Xác định Độ quan trọng của Email Marketing trong Chiến lược Marketing Tổng thể của Bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần quyết định bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian và công sức cho email marketing nói chung. Nếu bạn muốn biết ý kiến của The Hustle về vấn đề này, chỉ cần xem trang chủ của họ:

Câu trả lời, tất nhiên, nằm ở trước mắt. Trang chủ của The Hustle rõ ràng xác định ý định của họ với một CTA bản tin đơn giản và ngay lập tức. Sự trực tiếp được gia cố bằng một lượng lớn không gian trống, một mô phỏng nền tảng di động của bản tin email chính nó, một tuyên bố liên quan đến cơ sở người đọc của họ (“Được tin cậy bởi 1,5 triệu độc giả…”), và một danh sách đánh giá từ độc giả hài lòng. Họ thậm chí còn không có đánh dấu trang web ở phần đầu hoặc cuối của trang!

Đọc tiếp  Email Marketing cho Bloggers trong năm 2023: Thành công bắt đầu từ đây!

Nếu bạn xếp hạng các phương pháp tiếp thị của The Hustle trên thang điểm từ 1 đến 10 về mức quan trọng, email marketing sẽ đạt 10. Email marketing xếp hạng thế nào trong chiến lược marketing tổng thể của bạn?

Để xác định Email Marketing ở đâu trong ưu tiên tiếp thị của bạn, chỉ cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Phương pháp tiếp thị nào bạn đang sử dụng?
 • Gán điểm từ 1 đến 10 cho mỗi phương pháp tiếp thị của bạn (1 là càng ít quan trọng và 10 là càng quan trọng hơn)?
 • Bạn chi bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho mỗi phương pháp mỗi tháng?
 • Sự xếp hạng và phân bổ nguồn lực của bạn cho email marketing có phản ánh cam kết của bạn với phương pháp đó không?

BƯỚC 2: Đặt mục tiêu Email Marketing dài hạn

Nhiều chủ doanh nghiệp và chuyên gia tiếp thị thường tập trung vào các chỉ số ngắn hạn khi đặt ra mục tiêu của email marketing. Bạn muốn có “x” lượng người đăng ký mới. Bạn muốn có “x” phần trăm click-thrus. Bạn muốn có tỷ lệ chuyển đổi “x”. Những mục tiêu này đều là mục tiêu ngắn hạn và cần thiết cho hoạt động liên tục, nhưng chúng không thể góp phần vào việc phát triển một chiến lược email marketing mới; chúng chỉ có thể xác định xem nó có hoạt động hay không.

Mục tiêu tiếp thị email dài hạn của bạn cần phải rộng lớn, hấp dẫn và truyền cảm hứng cho cả công ty và khán giả của bạn. Bạn có thể hiểu đúc bản chất mục tiêu dài hạn của The Hustle bằng cách xem dòng đầu tiên trên trang Giới thiệu của họ:

Tại đây, The Hustle cho biết cho mọi người (như bạn) những gì họ cần phải biết.

Mặc dù câu này rộng và mơ hồ, nó tạo nên một tông cho chiến lược email marketing. Hãy phân tích câu này thành các phần thành phần:

 • Tại đây, The Hustle – Tuyên bố toàn diện cho thương hiệu
 • chúng tôi cho mọi người – Câu hành động rõ ràng chỉ định công việc của họ
 • (như bạn) – Đánh giá và động viên cho người đọc
 • những gì họ cần phải biết – Tuyên bố thúc đẩy uy tín và cung cấp thông tin

Nếu bạn chọn ra tất cả các khía cạnh của một chiến lược email marketing thành một câu, đó sẽ là gì? Dưới đây là một số ví dụ để bạn bắt đầu:

Bản tin công ty công nghệ giáo dục: Giữ gia đình được thông báo về những phát triển giáo dục quan trọng.

Bản tin công ty thời trang trực tuyến: Chúng tôi là nguồn thông tin hàng ngày để bạn “thêm vào giỏ hàng”.

Bản tin nhà hàng địa phương: Chúng tôi khiến bạn háo hức chờ đến bữa trưa trước bữa sáng.

BƯỚC 3: Xác định các phần tử cơ bản trong Email Template chính

Mặc dù có thể bạn có nhiều mẫu cho các chức năng email marketing cụ thể, bạn vẫn nên xây dựng một phác thảo tổng quát cho danh sách lớn nhất của bạn. Đối với hầu hết các công ty, đó sẽ là bản tin chung của bạn. Sau khi xác định điều này, bạn có thể lấy hoặc thêm các yếu tố cho phân đoạn email trong khi vẫn giữ nguyên một cảm giác nhất quán.

Nếu bạn nhìn vào The Hustle, bố cục của họ chứa năm loại phần chính:

 • Ý TƯỞNG LỚN
 • MỆNH ĐỀ
 • CHỦ ĐỀ BỔ SUNG (1 hoặc nhiều hơn)
 • “CỦA NGÀY” (Meme của ngày, Áo khoác của ngày, Thống kê của ngày, v.v.)
 • SHARE THE HUSTLE

Việc có một bố cục nhất quán cho phép người đọc của bạn dự đoán thông tin mà họ có thể mong đợi và nơi nó sẽ được đặt. Mục tiêu của bạn nên là tạo ra McDonalds của email marketing… dù người xem tiêu thụ thông tin như thế nào, họ sẽ biết điều gì đang chờ đón.

Đọc tiếp  Tư vấn chiến lược Email Marketing cho doanh nghiệp online và các doanh nghiệp nhỏ

Để bắt đầu, hãy cố gắng giới hạn các phần của bạn thành không quá năm. Bạn cần tạo ra các phần mở rộng để chứa các chủ đề vô hạn mà vẫn đủ cụ thể để thu hút và hấp dẫn. Liệt kê tất cả các phần bạn đã có hoặc có thể có trong một chiến dịch email thông thường và phân loại chúng vào năm nhóm. Điều này sẽ cho bạn cơ sở của các phần bạn nên sử dụng.

BƯỚC 4: Xác định Chủ đề Thiết kế Toàn cầu của Bạn

Nhiều người thường gộp thiết kế và bố cục vào cùng một danh mục, nhưng đó là một sai lầm trong việc xác định chiến lược. Thiết kế, mà bạn cũng có thể gọi là giọng điệu, phong cách, tông, cảm giác, v.v., cần phản ánh chiến lược marketing tổng thể của bạn, chứ không phải một chiến dịch email riêng lẻ.

Nếu thương hiệu của bạn là kỳ quặc, vui nhộn và vô tư, thì thiết kế email của bạn không nên được thiết kế theo phong cách tối giản, trầm lắng và có chủ đề tôn giáo. Nếu mục tiêu email marketing dài hạn của bạn là “Chúng tôi cung cấp cho chủ doanh nghiệp những bí mật mà media lớn KHÔNG thể nói cho bạn”, thì tiêu đề từng ngày của bạn không nên khớp với tiêu đề báo của MSNBC, CNN hoặc FOX với hình ảnh có cảm xúc của một người mẫu cười.

Trong trường hợp của The Hustle, như đã được chứng minh bằng ảnh chụp từ chiến dịch gần đây ở trên, thiết kế kết hợp giọng điệu tự nhiên, hài hước, trực tiếp với đồ họa “cuồng nhiệt” (đùa chút) có chứa màu sắc tươi sáng, tình huống hài hước và hoạt hình thu hút sự chú ý.

Người xem của bạn nên có thể xác định chủ đề thiết kế toàn cầu của bạn trong một vài giây sau khi mở mỗi email. Nếu có bất kỳ sự mơ hồ nào trong mặt này, thì bạn đã không xác định rõ ràng thiết kế của mình. Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên trả lời.

Ba từ nào tóm lược giọng điệu thiết kế email marketing toàn diện của bạn?

Nếu bạn phải tóm tắt toàn bộ chiến lược của bạn trong một hình ảnh hoặc đồ họa, đó sẽ là gì?

Nếu chiến dịch email thông thường của bạn là một nhân vật trong một bộ phim, người hay đồ vật nào sẽ là người đó?

BƯỚC 5: Cam kết thực hiện theo một Kỳ vọng Thực hiện cụ thể

Tương tự như bất kỳ kế hoạch nào, chiến lược email marketing của bạn sẽ cần một thời gian để triển khai, thử nghiệm và tinh chỉnh. Để thực hiện tất cả những điều đó, nó cần một khoảng thời gian tối thiểu. Đặt mục tiêu thời gian sẽ buộc bạn phải làm nghiêm túc nhiệm vụ trong khi cũng mang lại cho bạn tư duy đúng cần thiết để thực hiện quy trình một cách đầy đủ.

Một lần nữa, trở lại lịch sử của The Hustle, Sam Parr bắt đầu với một danh sách gồm 300 người đăng ký vào năm 2015 và ra mắt lại bản tin vào tháng 4 năm 2016, sau đó đã tăng lên hơn 1,5 triệu người đăng ký vào đầu năm 2021 (khoảng 5 năm). Đây là một tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trung bình gần 300.000 người đăng ký. Dù đây là mức tăng trưởng đáng kể, nó không xảy ra qua đêm và danh sách người đăng ký hiện tại, trong khi rất ấn tượng, không phải là một số lượng người khó tưởng tượng.

Nếu công ty của bạn cam kết một chiến lược email marketing, 10.000, 100.000 hoặc 1 triệu người đăng ký có thể làm gì cho bạn? Thậm chí một phần nhỏ của số đó cũng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến doanh nghiệp của bạn.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đề xuất cam kết ít nhất 90 ngày để thực hiện một chiến lược mới. Trong chứng chỉ Email Mastery của chúng tôi, chúng tôi chỉ rõ những gì triển khai sẽ gồm những gì và chúng tôi khuyến nghị bạn bắt đầu từ đó.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!