Cách viết chuỗi email chào mừng cho khóa học trực tuyến của bạn

Đăng ngày 21/12/2023 lúc: 07:2167 lượt xem

Bạn đã nỗ lực và đặt tâm huyết để tạo ra một khóa học trực tuyến mà bạn biết sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người. Nhưng thực tế là khách hàng của bạn sẽ không biết điều đó cho đến khi bạn chứng minh cho họ. Nếu bạn không làm đúng, bạn sẽ làm cho họ cảm thấy bối rối, không tham gia và không ấn tượng.

Hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện nhanh. Lâu đời trước đây, tôi đã làm một công việc tạm thời và sau hai tuần, không ai nói chuyện với tôi. Không ai để ý đến tôi chút nào. Và sau một tuần rưỡi, một nhân viên khác hỏi tại sao tôi luôn ăn trưa tại bàn làm việc của mình. Câu trả lời: vì tôi không biết nơi nào khác để đi. Chẳng ai đã chỉ cho tôi phòng nghỉ! Bạn không muốn đọc giả của mình cảm thấy như thế. Cô đơn. Bị bỏ qua. Không được đánh giá cao. Điều này không tốt cho họ và nó thật là tệ cho doanh nghiệp của bạn.

Chuỗi email chào mừng của bạn là quan trọng nhất

Chuỗi email chào mừng của bạn chứa những email quan trọng nhất mà bạn sẽ bao giờ gửi. Dù bạn gọi nó là một chuỗi email, một dòng chảy, một chuỗi onboarding hoặc một chiến dịch giọt rơi, những email đầu tiên này là cách mà khách hàng của bạn có thể hiểu về bạn.

Đọc tiếp  Cách viết Email Marketing hiệu quả (Thực tế và Ví dụ)

Khi ai đó cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, họ mong đợi bạn gửi một email ngay lập tức. Hoặc ít nhất trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chuỗi chào mừng tốt sẽ cung cấp tỷ lệ mở cao nhất. Rẻ hơn nhiều so với bất kỳ loại email nào khác, trung bình cao 3-4 lần. Độc giả nhận được email chào mừng sẽ tham gia vào mọi thứ một thương hiệu gửi trong 6 tháng tiếp theo cao hơn một phần ba. Khách hàng mới chiếm 45% tổng số lần mua trong 24 giờ kể từ khi đăng ký. Chuỗi email chào mừng hiển thị doanh thu trên từng người nhận là $2.54 thay vì email chiến dịch thông thường với doanh thu trên từng người nhận là $0.12.

Nếu bạn thực hiện chuỗi email chào mừng theo cách đúng và với một danh sách tốt, bạn nên mục tiêu tỷ lệ mở email là 50% và mục tiêu CTR (giả sử bạn muốn người ta thực hiện một hành động) trên 15%. Ít nhất là cho email đầu tiên trong chuỗi. Mỗi email tiếp theo trong chuỗi có thể có tỷ lệ thấp hơn so với email trước đó. Điều này là bình thường. Dù sao thì chúng vẫn giúp bạn vượt xa bất cứ thứ gì bạn gửi đi. Bạn không muốn lãng phí cơ hội ấn tượng đầu tiên này – bạn muốn làm họ ngã ngửa.

Chuỗi email chào mừng và chuỗi onboarding có gì khác biệt?

Không hoàn toàn, nhưng chúng rất giống nhau và có thể bao gồm một số email giống nhau.

Chuỗi email chào mừng của bạn sẽ được gửi cho bất kỳ ai đăng ký vào danh sách thư của bạn, ngay cả khi bạn không khai mở bất kỳ khóa học nào. Tất cả các email trong chuỗi sẽ tạo và tăng yếu tố biết, thích và tin tưởng với doanh nghiệp của bạn.

Đọc tiếp  10 Bí Kíp Đắc Lực Đưa Chiến Dịch Email Marketing Của Bạn Lên Tầm Cao Mới

Một chuỗi onboarding (mà bạn muốn viết tiếp) sẽ được gửi khi mọi người đã mua hoặc tương tác với nội dung khóa học của bạn. Những email này sẽ tập trung vào khóa học bạn đang bán. Một số độc giả mới sẽ mới biết về thương hiệu và khóa học, do đó bạn cần bao gồm một số nội dung tập trung vào thương hiệu.

Tóm lại

Email đầu tiên của bạn nên là email chào mừng. Bạn nên cảm ơn độc giả đã đăng ký và giới thiệu về bản thân và công ty bạn. Hãy nhớ rằng mọi người thích mua từ con người. Bạn cần:

  • Nói cho họ biết điều gì – bao nhiêu email, tần suất và có thể là những chủ đề bạn nói về.
  • Cung cấp cho họ thông tin đăng nhập, nếu cần, và hướng dẫn ‘bắt đầu’ làm thế nào.
  • Nhắc họ vì sao họ nhận được email này, và đảm bảo bạn cung cấp món quà tặng hoặc giảm giá mà họ đã đăng ký.
  • CTA (gọi tới hành động) nên là một yêu cầu nhỏ ban đầu – sử dụng món quà tặng, trả lời một câu hỏi hoặc đưa công ty của bạn vào danh sách trắng.

Sau email đầu tiên, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bạn hiểu độc giả của mình tốt nhất và có thể chọn những gì họ sẽ phản hồi.

Mỗi email nên có một mẩu chú thích về những gì họ sẽ nhận được trong email kế tiếp và một CTA. Đừng lo lắng về việc làm hoàn hảo ngay từ đầu. Bạn có thể (và nên) liên tục đo hiệu suất và thử nghiệm những gì tốt nhất cho khán giả của bạn. Bạn cần xem xét nội dung và email nào từ chiến dịch thông thường của bạn đang thể hiện hiệu suất và bắt đầu thêm vào chuỗi chào mừng của bạn, ngừng gửi những phần không hoạt động như mong muốn.

Đọc tiếp  Cách giảm tỷ lệ giỏ hàng bị bỏ quên

Hiểu rồi đúng không? Đừng lo lắng nếu bạn không có thời gian để viết những email này hoặc lo ngại về việc làm sai. Chúng tôi ở đây để giúp bạn. Chúng tôi cung cấp một hướng dẫn chuỗi email chào mừng 5 email cổ điển dành cho những người muốn có một khung để làm theo. Các công cụ viết của Hoppy Copy sẽ cung cấp cho bạn một số phiên bản để lựa chọn. Bạn có thể tạo ra chính xác những gì bạn cần trong vài phút.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng một nút gọi hành động dễ nhấp có thể tăng tỷ lệ bấm vào lên hơn một liên kết văn bản đơn giản. Email có video có tỷ lệ bấm vào cao hơn. Hãy tăng tỷ lệ mở email của bạn bằng cách sử dụng văn bản tiêu đề chất lượng. Email chào mừng chứa một ưu đãi thu được khoảng 30% doanh thu cao hơn so với những email không có.

Ngay cả khi điều bạn chỉ có thể làm ngay bây giờ là chỉ có thể viết một email để chào mừng độc giả của bạn, hãy làm cho nó trở nên quan trọng. Làm cho họ cảm thấy được đánh giá cao và khuyến khích họ kết nối với thương hiệu của bạn. Đừng để họ ăn trưa một mình tại bàn làm việc của họ.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!