04 chỉ số đo lường Email Marketing quan trọng nhất

Đăng ngày 02/01/2024 lúc: 21:0892 lượt xem
4-chi-so-email-marketing-quan-trong-de-danh-gia-hieu-qua-chien-dich

Nếu tôi đưa cho bạn 1 đô để đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ dùng nó ở đâu?

Có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đầu tư vào quảng cáo Facebook hoặc tiết kiệm để mua phần mềm marketing mới nhất.

Nhưng bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quan trọng.

Mặc dù mạng xã hội đã trỗi dậy mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của giới quảng cáo, email marketing vẫn chưa bao giờ trở nên không còn quan trọng.

Các phần mềm marketing đang tạo ra tiến bộ lớn trong ngành của chúng ta, nhưng chúng không thể thành công nếu không tích hợp với nền tảng email marketing của bạn.

99% người tiêu dùng kiểm tra email hàng ngày. Còn điều gì tốt hơn nữa?

Email là nơi yên tĩnh hơn để cố gắng thu hút sự chú ý và giữ nó của độc giả, khác với các nền tảng mạng xã hội.

Có 4 thước đo email marketing mà bạn cần chú ý, đúng là chỉ có 4 🙂

Những thước đo email marketing này là UNIVERSAL và sẽ giúp bạn đánh giá sự thành công của email của bạn, để bạn có thể tạo ra các chiến dịch email marketing hiệu quả, bất kể:

 1. Kích thước danh sách của bạn (nhỏ bé so với đại bàng trưởng thành)
 2. Loại hình kinh doanh của bạn (thương mại điện tử hay cửa hàng truyền thống)
 3. Nền tảng email bạn đang sử dụng (Mailchimp hay Maropost)

Hãy bắt đầu luôn nào!

4 Thước đo mà bạn cần theo dõi trong mỗi email

Vì sao chỉ có 4 thước đo?

Mỗi thước đo này tương ứng với một phần cụ thể của email của bạn có sức ảnh hưởng lớn.

Khi hiệu suất giảm, xem xét loại thay đổi nào trong số các con số này có thể giúp bạn hiểu rõ về những gì đã xảy ra và cách sửa chữa.

4 thước đo đó là…

 1. Tỷ lệ giao hàng: Đó là tỷ lệ email gửi thành công so với số email đã gửi.
 2. Tỷ lệ mở: Cho bạn biết mức độ người ta có khả năng đọc email của bạn, được tính bằng cách chia số lần mở email cho số email đã nhận.
 3. Tỷ lệ nhấp chuột: Cho bạn biết khả năng khán giả tham gia email của bạn, đo bằng cách chia số lần nhấp chuột duy nhất cho số lần mở duy nhất.
 4. Tỷ lệ không tương tác: Cho bạn biết khả năng người ta ghét email của bạn, được tính bằng cách cộng tổng số lượt phàn nàn và hủy đăng ký, sau đó chia tổng số lượt mở duy nhất.
Đọc tiếp  Tiếp Thị Liên Kết: Hướng Dẫn và Lợi Ích

Bạn đã có 4 thước đo cơ bản cùng cách sử dụng cho từng thước đo đó. Bây giờ, hãy nói về cách theo dõi hiệu suất email của bạn.

Cách theo dõi hiệu suất email (và hai loại email)

Không phải tất cả email bạn gửi đi đều giống nhau và sự phân biệt này rất quan trọng khi đo lường 4 thước đo của chúng ta.

Có 2 loại email khác nhau nhưng sự phân biệt này không liên quan đến nội dung của email mà chỉ mô tả cách email được gửi đến khách hàng.

Có 2 loại email khác nhau:

 1. Email phát sóng
 2. Email tự động

Email phát sóng được lập lịch và gửi từ phần mềm email marketing của bạn tới nhiều người cùng một lúc. Đây là email gửi thông điệp chung. Các email này được gửi cùng lúc nên dữ liệu được báo cáo tổng quát về các email này.

Email tự động, thay vào đó, hoạt động giống như một lá thư cá nhân. Chúng được tùy chỉnh cho từng người nhận, thường chứa nhiều chi tiết về khách hàng và sở thích của họ.

Email này được gửi dựa trên các hành động khách hàng đã thực hiện. Chúng có thể được kích hoạt để gửi khi khách hàng làm những việc như:

 • Điền vào một biểu mẫu
 • Mua sản phẩm
 • Truy cập trang web cụ thể

Để theo dõi hiệu suất email, bạn cần theo dõi cả email phát sóng và email tự động.

Tại sao bạn rất cần phải sở hữu số liệu email marketing của mình?

Khi nền tảng email của bạn cung cấp mọi con số để phân tích, dễ dàng để kết luận rằng công việc đã hoàn thành. Chỉ cần kiểm tra thống kê email từng cái một và chuyển sang công việc tiếp theo.

Điều này là một cạm bẫy LỚN trong email marketing vì nó cho cảm giác hiệu quả ngay lúc này.

Để xây dựng một chiến lược email bền vững và lâu dài, bạn cần lưu tất cả thông tin liên quan đến email của bạn và giữ chúng ở một nơi riêng.

Có 2 lý do quan trọng khiến việc này trở nên cần thiết.

 1. Chuyển số liệu email marketing thành công cụ hỗ trợ ra quyết định

Việc lưu trữ thông tin tất cả trong một nơi, lý tưởng nhất là một nơi dễ thực hiện mô hình hóa dữ liệu, giúp bạn biến số liệu email marketing thành công cụ hỗ trợ ra quyết định.

Một biểu đồ đơn giản về ngày và tỷ lệ giao hàng có thể giúp bạn theo dõi mức độ tuân thủ theo thời gian và xem xét xem bạn có cần điều chỉnh thông điệp hay không.

Đọc tiếp  Tự động hóa, đơn giản hóa: Top 10 phần mềm email marketing tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, việc có một nơi thống nhất để lưu trữ thông tin email marketing của bạn cũng giúp bạn phân tích và đánh giá một cách dễ dàng các khối lượng lớn dữ liệu. Bạn có thể theo dõi xu hướng theo thời gian, theo ngành hoặc theo nội dung của email.

 1. Chuẩn bị cho việc di chuyển

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, các nền tảng sẽ đi và đến.

Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và nhu cầu của nó sẽ thay đổi theo thời gian, điều đó có nghĩa là việc di chuyển hầu như chắc chắn có trong tương lai của bạn. Việc lưu trữ số liệu email marketing bên ngoài giúp bạn dễ dàng chuẩn bị khi cần thiết.

Ví dụ, từ năm 2011, DigitalMarketer đã sử dụng 4 nền tảng email khác nhau.

Nếu tôi muốn so sánh một chiến dịch chúng tôi đã chạy trong năm 2011 hoặc 2012 với một chiến dịch chúng tôi chạy ngày hôm nay, hoặc chỉ xem xu hướng tăng trưởng tỷ lệ mở trong suốt 1 năm qua, tôi sẽ không có cơ hội nếu không có dữ liệu lịch sử độc lập với nền tảng của chúng tôi.

Điều gì đem lại thành công? Cách đánh giá hiệu suất của bạn

Việc xác định hiệu suất email của bạn có thể rất khó khăn.

Một trong những câu hỏi lớn nhất tôi nhận được từ mọi người về số liệu email marketing của họ là “Hiệu suất của DigitalMarketer trông như thế nào?” Thật không may, câu trả lời cho câu hỏi đó không hữu ích cho hầu hết mọi người.

Nhìn vào các thị trường, sản phẩm và danh sách email khác nhau sẽ không giúp bạn xác định bạn đang làm gì. Bạn cần nhìn gần hơn ở chính ngành của mình.

Có 2 nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn xác định thành công trông như thế nào.

 1. Xác định hiệu suất của bạn dựa trên những người đồng nghiệp

Nguồn thông tin đầu tiên là những người khác trong ngành của bạn.

Nếu bạn là một văn phòng luật, biết cách email marketing hoạt động cho các công ty cung cấp dịch vụ pháp lý khác sẽ giúp bạn định rõ mục tiêu thành công của mình.

Làm cách nào để bạn tìm ra các câu trả lời này?

May mắn thay, Mailchimp đã tạo ra nguồn tài nguyên tốt nhất từ trước đến nay để xem xét số liệu email marketing của đồng nghiệp.

Nguồn tài nguyên này cung cấp các dữ liệu email trung bình cho 46 ngành khác nhau, từ Nghệ thuật và Nghệ sĩ đến các loại thực phẩm bổ sung.

Và vì Mailchimp gửi hơn 10 tỷ email mỗi tháng, thông tin này rất đáng tin cậy về các mô hình hành vi.

Đọc tiếp  11 “Sneaky” Tricks Giúp Gấp Đôi Tỷ Lệ Chuyển Đổi Email Của Bạn

Đây là cái nhìn tổng quan về một số dữ liệu email marketing đó:

Mailchimp email marketing data

Nguồn tài nguyên khác bạn nên sử dụng để đánh giá hiệu suất của mình là dữ liệu của riêng bạn.

 1. Xác định hiệu suất của bạn dựa trên quá khứ

Nhìn vào hiệu suất quá khứ là một trong những cách tốt nhất để có cái nhìn về chương trình email marketing của bạn hiện tại.

Để biến dữ liệu lịch sử của bạn thành cái gì đó có ích, bạn cần tổng hợp nó.

Việc này có thể thực hiện khá dễ dàng bằng cách tính giá trị trung bình cho 4 thước đo của bạn dựa trên:

 • Sáu tháng
 • Một năm
 • Ba năm

Xem xét xu hướng hiệu suất theo thời gian và tạo ra các tiêu chí so sánh hiệu suất hiện tại của bạn.

Cho dù email marketing của bạn có đạt được như mong muốn hay không, cách duy nhất để cải thiện nó là hiểu rõ nơi bạn đang đứng.

Tận dụng hai tập dữ liệu khác nhau này sẽ giúp bạn đặt kỳ vọng hợp lý và hiểu rõ hơn về cách email marketing của bạn.

Ngoài việc cải thiện từng thước đo cá nhân, làm cho khán giả của bạn cụ thể hơn hoặc ít hơn là cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất. Để vượt qua mức cơ sở, hãy thử thực nghiệm với một danh sách nhỏ hơn, được nhắm mục tiêu theo các chủ đề bạn biết họ quan tâm.

Sau đó, hãy thử nghiệm với dòng chủ đề và nội dung email để tăng hiệu suất.

Hãy nhớ: luôn tập trung vào việc cải thiện một thước đo email marketing một lúc, từ đó bạn có thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi tích cực.

Bây giờ bạn có thể làm điều mà tất cả các nhà tiếp thị khác mơ ước.

Tự động hóa.

Như Richard Lindner, đồng sáng lập của DigitalMarketer, nói, “Chứng minh, sau đó tự động hóa.”

Khi bạn đã nắm vững cách theo dõi và sử dụng số liệu email marketing của mình, bạn có thể đi một bước xa hơn bằng cách tận dụng email phát sóng để cải thiện những email tự động của bạn.

Hãy hiểu rõ mức độ hiệu suất xuất sắc trông như thế nào và bạn có thể lựa chọn những email phát sóng tốt nhất của mình để biến chúng thành email tự động.

Mỗi lần bạn gửi email phát sóng, bạn cũng đang làm việc trong phòng thí nghiệm email marketing của mình – thử nghiệm và cải thiện chiến dịch của bạn!

Và bằng cách theo dõi chặt chẽ 3 thước đo này, bạn có thể tạo ra và duy trì những chiến dịch email marketing hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!