Bí Kíp Giảm Tỷ Lệ Hủy Đăng Ký Email: Tăng Cường Sự Gắn Kết Với Khách Hàng

Đăng ngày 14/01/2024 lúc: 22:17145 lượt xem
bi-quyet-giam-giam-ti-le-huy-dang-ky-email-.jpg

Bạn đã từng nghe nói về email marketing và những yếu tố quan trọng liên quan đến nó. Tỷ lệ hủy đăng ký là một trong những chỉ số quan trọng nhất để bạn hiểu được hiệu quả của chiến dịch email marketing của mình và điều chỉnh khi cần thiết.

Tỷ lệ hủy đăng ký là gì?

Tên chỉ số này đã nói lên rồi, tỷ lệ hủy đăng ký (unsubscribe rate) là phần trăm đăng ký email đã chọn không nhận email từ bạn nữa. Đây là một chỉ số quan trọng để theo dõi vì nó giúp bạn điều chỉnh nội dung email sao cho phù hợp và không gây phản cảm cho khách hàng của mình.

Tỷ lệ hủy đăng ký tốt như thế nào?

Mỗi người có quan điểm riêng về mức tỷ lệ hủy đăng ký “tốt” hay “xấu”. Trung bình ngành cho rằng tỷ lệ hủy đăng ký tốt là dưới hoặc bằng 0.5%. Điều này được coi là bình thường hoặc tốt, và mọi con số dưới mức này được coi là tuyệt vời.

Khi tính toán tỷ lệ hủy đăng ký cho công ty của bạn, hãy nhớ rằng các danh sách email mới thường có tỷ lệ hủy đăng ký cao hơn vì mọi người cần thời gian để quyết định liệu họ có muốn tiếp tục nhận email từ bạn hay không. Hãy xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn, tỷ lệ hủy đăng ký sẽ giảm dần theo thời gian.

Dù sao, mức tỷ lệ hủy đăng ký tốt hay không tốt cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một mức tỷ lệ hủy đăng ký tốt đối với doanh nghiệp nhỏ có thể không phải là tốt cho một tập đoàn Fortune 500. Nó cũng phụ thuộc vào kích thước danh sách email, vị trí hoạt động kinh doanh và những yếu tố tương tự khác.

Công thức tính tỷ lệ hủy đăng ký

Công thức để tính tỷ lệ hủy đăng ký khá đơn giản. Khi bạn đã biết công thức này, bạn chỉ cần nhập các giá trị tương ứng để tính toán tỷ lệ hủy đăng ký của bạn. Công thức cho chỉ số này là:

Tỷ lệ hủy đăng ký = Số người hủy đăng ký / Số email đã gửi x 100

Hoặc:

Số người hủy đăng ký / Số email đã gửi x 100 = Tỷ lệ hủy đăng ký

Cách tính tỷ lệ hủy đăng ký

Bây giờ bạn đã biết công thức để tính tỷ lệ hủy đăng ký, hãy xem một số ví dụ để bạn thấy cách tính toán nó cực kỳ đơn giản.

Ví dụ đầu tiên, hãy xem xét một chiến dịch marketing vào ngày Lễ Quốc Khánh. Bạn đã gửi đi 10.000 email và có 200 người hủy đăng ký email trong tương lai. Khi bạn nhập các giá trị vào công thức, kết quả sẽ như sau:

200 / 10.000 x 100 = 2%

Điều này có nghĩa là công ty này nên xem xét lại chiến dịch email marketing vì tỷ lệ hủy đăng ký vượt quá mức “tốt” mà hầu hết mọi người coi là chuẩn.

Đọc tiếp  15 Chiến Lược Email Marketing Thành Công và 10 Lỗi Phổ Biến Đừng Bao Giờ Mắc Phải

Dưới đây là một ví dụ khác về chiến dịch email marketing vào ngày Memorial Day. Nếu một công ty gửi đi 15.000 email và chỉ có 50 người hủy đăng ký, khi nhập các giá trị vào công thức, tỷ lệ hủy đăng ký sẽ là:

50 / 15.000 x 100 = 0.33%

Dù không phải là tốt như có thể, nhưng tỷ lệ hủy đăng ký này cũng tốt hơn so với ví dụ đầu tiên. Dù bạn nhìn vào góc độ nào, có nghĩa là 2% khán giả đối với công ty đầu tiên không quan tâm đến việc nhận email từ họ, trong khi ít hơn 1% khán giả của công ty thứ hai đã chọn không nhận email nữa.

Mẹo giảm tỷ lệ hủy đăng ký

Cho dù tỷ lệ hủy đăng ký của bạn là bao nhiêu, biết cách giảm nó khi cần thiết là rất quan trọng để thành công với chiến dịch email marketing của bạn. Khi ít người hủy đăng ký email của bạn, điều đó sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Thật may mắn là giảm tỷ lệ hủy đăng ký không khó như bạn nghĩ. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo giúp thương hiệu và công ty của bạn giữ tỷ lệ hủy đăng ký email thấp.

Cá nhân hóa email của bạn

Bạn đã nghe về việc cá nhân hóa trong marketing, không chỉ trong email marketing. Điều này rất quan trọng đối với sự thành công của thương hiệu và công ty vào thời đại hiện nay. Tìm cách cá nhân hóa chiến dịch email của bạn để người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn với bạn và tiếp tục theo dõi email của bạn.

Phân khúc hóa người dùng và gửi email có nội dung cá nhân đối với từng nhóm người dùng là quan trọng đối với chiến lược email marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Người ta có xu hướng tương tác với email, nhấp vào các khuyến mãi và truy cập trang web của bạn nhiều hơn nếu họ cảm thấy email của bạn có ý nghĩa và tin tưởng thương hiệu của bạn.

Cá nhân hóa nên là một tiêu chí bạn sử dụng trong marketing nói chung, nhưng nếu bạn chưa thử nó trong email marketing, bạn đã bỏ lỡ điều quan trọng. Cho dù bạn chỉ thích một trong những mẹo giúp giảm tỷ lệ hủy đăng ký, hãy để ý đến mẹo này.

Thu thập ý kiến từ người đăng ký của bạn

Thu thập ý kiến từ người đăng ký của bạn có ích không chỉ để giảm tỷ lệ hủy đăng ký mà còn cho nhiều mục đích khác nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách thu thập ý kiến và liên quan đến email marketing.

Bạn có thể sử dụng các cuộc khảo sát để thu thập ý kiến từ người đăng ký về lý do họ theo dõi bạn hoặc những gì đã khiến họ suy nghĩ về việc hủy đăng ký trong quá khứ. Bạn có thể tạo các cuộc khảo sát trên các nền tảng khảo sát, đăng bình chọn trên tài khoản mạng xã hội của bạn hoặc bất kỳ cách nào khác bạn muốn.

Đọc tiếp  Cách tạo tiêu đề email và tin tức hấp dẫn để đảm bảo email của bạn được mở!

Có nhiều lựa chọn và sử dụng hơn một phương pháp có thể là cách tốt nhất để nhận được nhiều thông tin nhất từ nhiều người đăng ký nhất có thể. Bạn nên đặt các câu hỏi sâu sắc để có được thông tin quan trọng cho bạn và mục tiêu của cuộc khảo sát này (hiểu vì sao người ta hủy đăng ký email của bạn).

Bạn có thể đặt câu hỏi để đánh giá mức độ người dùng đã gần như hủy đăng ký, hỏi người ta bao nhiêu tuổi để xem có nhóm tuổi cụ thể nào mà bạn cần nhắm mục tiêu để giảm tỷ lệ hủy đăng ký hay không, và nhiều hơn nữa. Có rất nhiều khả năng, vì vậy bạn nên dành thời gian để đặt các câu hỏi đầy đủ trước khi gửi cuộc khảo sát của mình.

Thường xuyên làm sạch danh sách email của bạn

Xây dựng danh sách email là một phần của cuộc chiến để có một danh sách email thành công như là một doanh nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu. Bạn phải xem xét danh sách email của mình định kỳ để làm sạch. Bằng cách loại bỏ những người dùng đã hủy đăng ký, bạn sẽ có tỷ lệ hủy đăng ký thấp hơn vì bạn không tính đến những địa chỉ email đó trong tính toán của mình. Bạn sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ gửi email cho những người muốn nhìn thấy chiến dịch email marketing của bạn.

Việc làm sạch danh sách email của bạn không chỉ giảm tỷ lệ hủy đăng ký, mà còn không làm mất thời gian của bạn khi tiếp cận những người không muốn đọc email của bạn, có thể không mở email trong lần gửi đầu tiên hoặc những người sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy tên thương hiệu của bạn vì họ nghĩ rằng họ đã hủy đăng ký email từ bạn.

Nói chung, việc làm sạch danh sách email của bạn định kỳ sẽ giúp bạn duy trì uy tín tên miền cao.

Không sử dụng danh sách email đã mua

Bạn có thể mua danh sách email để có vẻ như bạn có nhiều người đăng ký hơn, nhưng khi bạn làm điều này, bạn không thu thập khách hàng một cách tự nhiên. Đúng, những email này sẽ đến với những người thật, nhưng nhiều người không chọn nhận email từ bạn, điều này có thể gây hại cho uy tín của bạn như một thương hiệu và công ty.

Không mua danh sách email là một cách tuyệt vời để giữ tỷ lệ hủy đăng ký thấp. Nếu bạn đã mua một danh sách email, hãy loại bỏ những người mà bạn nghĩ không muốn theo dõi bạn và tôn trọng những người đã hủy đăng ký khỏi chiến dịch email marketing của bạn.

Việc mua danh sách email tăng khả năng người ta hủy đăng ký từ email của bạn, làm tăng tỷ lệ hủy đăng ký. Hãy cố gắng xây dựng danh sách email một cách tự nhiên bằng cách xây dựng mối quan hệ thay vì dễ dàng mua từ một công ty khác.

Việc gửi email cho những người từ danh sách email được mua trước đó sẽ ảnh hưởng đến các chỉ số khác của thương hiệu và người ta sẽ cảm thấy bạn phiền phức hơn. Mua danh sách email và sử dụng nó có thể gây hại cho thương hiệu của bạn và khó khắc phục.

Đọc tiếp  Gửi tin tức qua email: Chiến lược marketing hiện đại không thể thiếu

Tối ưu hóa tần suất gửi email

Một trong những vấn đề lớn nhất với email marketing là người tiêu dùng cảm thấy họ nhận được quá nhiều email quá thường xuyên. Bằng cách tối ưu hóa tần suất gửi email, bạn có thể giảm tỷ lệ hủy đăng ký và trở thành một thương hiệu ít phiền phức hơn.

Ngay cả những người yêu mến một thương hiệu cụ thể cũng có khả năng hủy đăng ký nếu họ cảm thấy họ nhận được quá nhiều email không liên quan quá thường xuyên. Cách tốt nhất để tránh điều này là tôn trọng những gì khách hàng của bạn muốn.

Khi gửi bản khảo sát để tìm hiểu thêm về sở thích của người đăng ký, bạn có thể hỏi về thời gian và số lượng email mà họ cho là hợp lý để gửi và tần suất email bạn nên gửi cho họ.

Ví dụ, nếu họ đăng ký nhận bản tin hàng tuần và không có gì khác, bạn không nên gửi hơn một email hàng tuần. Nếu họ đăng ký nhận email khuyến mãi hàng ngày, bạn chỉ nên gửi email hàng ngày liên quan đến các khuyến mãi cụ thể và giảm giá.

Hãy gửi cho họ chỉ một email nếu họ đăng ký bản tin hàng tuần của bạn. Nếu họ đăng ký nhận email khuyến mãi hàng ngày, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi email hàng ngày đó. Điều này giúp bạn tùy chỉnh email của mình cho khách hàng chỉ muốn và những người khác sẽ kiểm tra hòm thư định kỳ để xem email của bạn.

Hiểu lý do người ta hủy đăng ký

Hỏi người đăng ký của bạn vì sao họ muốn hủy đăng ký là một bước, nhưng hiểu xu hướng tổng quát của những người hủy đăng ký có thể giúp bạn giảm tỷ lệ hủy đăng ký. Pathwire đã tiến hành một cuộc khảo sát về người đăng ký email và phát hiện rằng hơn 50% người ta có thể hủy đăng ký nếu họ nhận email từ địa chỉ không quen biết.

Những người khác cuối cùng chọn hủy đăng ký từ các thương hiệu họ yêu thích vì họ cảm thấy họ không nhận được nội dung liên quan đến họ. Khi hòm thư của họ quá đông, họ sẽ hủy đăng ký vì không quan tâm đến những email mà họ nhận được.

Một số lý do khác tại sao người ta thường hủy đăng ký từ thương hiệu, dù họ yêu thích hay không, bao gồm:

  • Gửi quá nhiều email
  • Đăng ký để nhận một ưu đãi cụ thể
  • Những email khuyến mãi không được yêu cầu

Kết luận

Email marketing có thể là người bạn tốt nhất hoặc kẻ thù lớn nhất của bạn làm chủ doanh nghiệp. Hiểu cách email marketing hoạt động và tỷ lệ hủy đăng ký của bạn có thể làm thay đổi đáng kể thành công của bạn.

Tỷ lệ hủy đăng ký là số lượng người hủy đăng ký cho mỗi email bạn gửi. Bạn có thể giảm tỷ lệ hủy đăng ký bằng cách hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn, không quấy rối người khác với email và cá nhân hóa email cho từng nhóm khách hàng cụ thể. Tuân thủ những mẹo này sẽ đảm bảo bạn truyền tải thông điệp của mình cho nhiều người nhất!

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tư vấn về email marketing, cài đặt phần mềm email marketing, và hệ thống bán hàng tự động, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0938.189.299 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!